Khóa cửa bằng vân tay có chống được nước không?

Khóa cửa bằng vân tay có chống được nước không là thắc mắc của không ít người dùng, đặc biệt là khi khóa vân tay ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi cho nhiều công trình khác nhau. Bài viết dưới đây của Kho Điện Máy Online sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời ch tiết. Mời các bạn hãy cùng theo dõi.

Những hiểu lầm của người tiêu dùng về khóa vân tay chống nước

Khi nhắc tới khả năng chống nước người tiêu dùng thường mặc định là sản phẩm đó hoàn toàn không thấm nước, không bị ảnh hưởng bởi nước. Dù cho sản phẩm bị ngâm trong nước hay ngấm nước bao lâu đều vẫn hoạt động được. Đây là quan niệm hoàn toàn không chính xác.

Waterproof (không thấm nước) đơn giản nói lên khả năng của thiết bị hạn chế nước chui vào bên trong ở những điều kiện nhất định. Chưa có thiết bị điện tử nào có khả năng không thấm nước. Về cơ bản thiết bị đó có khả năng chịu nước (water-resistant). Đó là một sự khác biệt nhỏ nhưng quan trọng và khóa cửa điện tử cũng không nằm ngoài điều này.

Smartphone có thể làm việc dưới nước một thời gian nhưng bạn không thể nhấn nút sử dụng vì lúc đó nó có thể mở cửa cho nước xâm nhập vào. Tương tự thì khóa cửa vân tay chống nước cũng như vậy cũng hoạt động như vậy. Bạn không thể hoặc khả năng nhận dạng của khóa sẽ yếu hơn nếu bị dính nước.

Trong thời gian gần đây bạn thường nghe lời quảng bá từ các nhà sản xuất về khóa vân tay chống nước. Hãy cẩn thận, ngôn ngữ đơn giản này có thể khiến bạn mất tiền oan.

Khóa cửa vân tay chống nước là gì?

Để biết khóa cửa bằng vân tay có chống được nước không, đầu tiên bạn cần hiểu rằng ổ khóa vân tay chống nước là một trong những dòng khóa cửa điện tử thông minh được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

khóa cửa bằng vân tay có chống được nước không

Khóa vân tay chống nước là dòng khóa vân tay với đầy đủ tính năng như các dòng khóa khác. Tuy nhiên, ngoài thiết kế như một ổ khóa thông thường thì khóa còn được tích hợp thêm một lớp bảo vệ chống chọi được với thời tiết, gió bụi, đặc biệt là nước.

Về độ bền thì dòng khóa  chống nước chắc chắn tốt hơn các dòng khóa thông thường. Bởi nó được thiết kế riêng biệt, giúp khóa không bị các yếu tố  nước, bụi bẩn làm hư hỏng. Ngoài ra lớp bảo vệ bên ngoài còn giúp tăng thêm phần kiên cố cho khóa, tránh bị trầy xước dẫn đến hỏng màn hình vân tay.

Đặc biệt với khóa vân tay chống nước bộ phận cảm biến sẽ nhạy hơn bình thường. Nhờ đó việc mở cửa trở nên dễ dàng hơn, ngay cả khi tay bạn có bị ướt. Trong khi đó các dòng khóa thông thường chỉ cần hơi bị dính nước một chút là đã không thể mở được.

Với nhiều tính năng nổi bật khóa vân tay với tính năng chống nước ngày càng được ưu ái lựa chọn, đặc biệt dùng để lắp đặt cho cửa cổng.

Thiết bị sử dụng các dạng đầu đọc vân tay quang hoạc hoặc live scan để nhận diện “chìa khóa” là vân tay của người đã đang ký và đưa lệnh có mở khóa hay không. Khóa vân tay được sản xuất theo chuẩn IP 54; IP 55 có khả năng chống chịu thời tiết ngoài trời như bụi và nắng như chúng ta vẫn thấy như quảng cáo, còn  vấn đề chống nước được không hầu như vẫn chưa được nhắc đến.

Khóa cửa bằng vân tay chống nước như thế nào?

Với những sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành riêng cho cửa cổng bạn không cần băn khoăn khóa cửa bằng vân tay có chống được nước không mà hãy quan tâm đế cách chúng chống nước như thế nào.

Theo nghiên cứu các linh kiện của khóa vân tay cho thấy nhờ có cấu trúc như sau mà sản phẩm có khả năng chống nước tuyệt đối.

Khóa được cấu tạo bởi lớp vỏ cường lực chất lượng cao

Ngoài việc sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay thông qua đầu đọc vân tay quang hoặc hoặc live scan sử dụng vân tay làm chìa khóa, khóa vân tay đã được trang bị thêm một lớp vỏ cường lực chống chọi với mọi thời tiết khó chịu, giúp bảo vệ khóa không bị nước làm hư hại; hay bụi bẩn bủa vây.

Bởi thực tế, lắp đặt khóa cửa bằng vân tay mà quan tâm đến yếu tố chống nước hẳn vị trí đó sẽ là cửa cổng hoặc cửa chính của một số căn hộ nhà phố có thể bị mưa hắt vào. Vì vậy hiện nay, khóa cửa vân tay thông minh được thiết dành riêng cho cửa nhôm, cửa sắt có khả năng chống được nước mưa.

Màn hình cảm ứng vân tay chống xước, chống bụi bẩn

Thiết bị khóa vân tay quan trọng nhất ở màn hình cảm ứng vân tay, tuy nhiên màn hình cảm ứng này dễ bị trầy xước và nhạy cảm. Nắm được đặc tính đó, các loại khóa vân tay chống nước ra đời với màn hình cảm ứng chống xước, chắc chắn, bền, chống bụi bẩn, không thấm nước.

Nhưng với loại khóa cửa bằng vân tay chống nước cho cửa cổng hiện nay ngoài việc ngăn cản thiết bị khỏi nước, bụi thiết bị này còn bảo vệ khóa không bị trầy xước, giúp cho việc mở khóa dễ dàng hơn sau nhiều năm sử dụng.

Khóa vân tay loại chống nước được sản xuất trên tiêu chuẩn khoa học

Dù được bảo vệ bởi lớp vỏ cường lực nhưng để có khả năng chống nước tuyệt đối, các sản phẩm khóa cửa vân tay chống nước được sản xuất theo chuẩn IP 54; IP 55 có khả năng chống chịu thời tiết ngoài trời như bụi và nắng như chúng ta vẫn thấy như quảng cáo, còn  vấn đề chống nước được không hầu như vẫn chưa được nhắc đến.

Giải mã tiêu chuẩn chống nước trên khóa cửa vân tay 

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn hãy đi sâu tìm hiểu về khả năng chịu nước và tiêu chuẩn được sử dụng cho khóa vân tay. Từ đó chỉ ra loại điều kiện của  khóa cửa vân tay chống nước.

Đối với khóa cửa vân tay, chỉ số để đánh giá khả năng chống nước là IP. IP là viết tắt của International Protection hoặc Ingress Protection, theo sau bởi 2 chữ số. Đây là chỉ số thể hiện giới hạn độ sâu và thời gian ngâm nước của một thiết bị điện tử. IP được đánh giá qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa cho khả năng chịu nước được thiết lập bởi Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC).

Trong hai chữ số, chữ số đầu tiên đề cập đến khả năng bảo vệ trước bụi, trong đó 6 là mức đánh giá cao nhất. Chữ số thứ hai đề cập đến khả năng bảo vệ trước nước, trong đó 9 là đánh giá cao nhất.

Danh sách những chữ số về khả năng kháng nước

 • 1: Nhỏ giọt nước không có tác động gì.
 • 2: Nước bắn từ góc 15 độ theo chiều dọc không có tác dụng.
 • 3: Nước bắn từ góc 60 độ theo chiều dọc không có tác dụng.
 • 4: Nước bắn tung tóe từ mọi hướng đều không có tác dụng.
 • 5: Chịu được tia nước bắn từ vùi phun 6,3 mm.
 • 6: Chịu được tia nước từ vòi phun 12,5 mm.
 • 7: Nhấn chìm trong nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút.
 • 8: Nhấn chìm ở độ sâu hơn 1 mét trong hơn 30 phút.
 • 9: Chịu nhiệt độ cao, áp lực nước lớn.

Ý nghĩa của chỉ số kháng nước

Tuy nhiên, rất khó có thể gặp trường hợp cuối cùng, thay vào đó các mức quan trọng từ 4 đến 8. Nhưng điều quan trọng, một thiết bị đạt chuẩn cao không có nghĩa là nó đã được thử nghiệm với các trường hợp thấp hơn.

Trong trường hợp thiết bị hoàn toàn không có khả năng chống nước hoặc bụi, chữ số nói trên được thay bằng chữ “X”. Ví dụ thiết bị có chỉ số IPX7 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút nhưng không có khả năng chống bụi. Hoặc chỉ số ví dụ như IP7X thì sản phẩm có khả năng chống bụi hoàn toàn nhưng không có khả năng kháng nước.

Thông thường bất kỳ thiết bị được đánh giá 5, 6, 7, hoặc 8 sẽ bảo vệ chống lại các yếu tố đầu tiên, tức là nước ít, xịt vào và bắn vào. Con số cao hơn tức là khả năng bảo vệ sẽ tốt hơn.

Chỉ số chống nước của khóa cửa vân tay

Thực tế là các loại khóa cửa vân tay phổ biến trên thị trường hiện nay chỉ đạt chuẩn IP 54; IP 55. Đó là chống chịu thời tiết ngoài trời như bụi và nắng; còn vấn đề chịu nước thì lại chưa hoàn toàn đáp ứng được.

Dưới đây là bảng mô tả các mức độ bảo vệ bụi và độ ẩm của tổ chức IEC:

Chỉ số chống ẩm của khóa điện tử và các thiết bị điện tử

Chỉ số chống ẩm của khóa điện tử và các thiết bị điện tử

Chỉ số chống bụi của các thiết bị điện tử

Chỉ số chống bụi của các thiết bị điện tử

Trên thị trường hiện có nhan nhản các lời mời chào quảng cáo về khóa vân tay chống nước. Vậy nên hãy chú ý các tiêu chí trên để trở thành người tiêu dùng thông minh. Bạn đọc hãy kiểm tra kĩ các chỉ số chống nước, chống bụi của khóa theo bảng trên để tránh tiền mất tật mang.

Bảo vệ ổ khóa vân tay chống nước như thế nào?

Thông thường các loại khóa cửa vân tay dành cho cửa cổng là thiết bị lắp đặt ngoài trời chịu nhiều tác động của thiên nhiên xấu như nhiệt độ quá cao khi phơi dưới ánh nắng trực tiếp, hay chịu mưa gió, sương đêm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của thiết bị.

Khóa cửa vân tay cửa nhôm, cửa sắt được thiết kế với vỏ bằng hợp kim chắc chắn với các chi tiết được gia công hoàn hảo để đảm bảo kín hoàn toàn khiến nước mưa không thể lọt vào trong gây hư hại các thiết bị điện tử bên trong.

Khóa cửa vân tay cửa nhôm, cửa sắt được thiết kế với vỏ bằng hợp kim chắc chắn với các chi tiết được gia công hoàn hảo

Bạn sẽ không cần quá lo lắng khi biết rằng hiện nay đã có những sản phẩm khóa cửa thông minh với khả năng chống nước vừa đảm bảo an toàn, tính năng chống trộm cao mà lại được trang bị thiết bị bảo vệ khóa, giúp khóa chống chọi lại với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc phương thức mở khóa sai cách bằng bạo lực.

Thông thường thì các loại khóa cửa vân tay lắp đặt ngoài trời nên ở khu vực có mái hiên, có thêm vỏ hoặc là hộp để bảo vệ đầu đọc vân tay. Bởi đầu đọc chính là bộ phận quan trọng nhất và quyết định người dùng có mở được cửa hay không. Mức bảo vệ an toàn của khóa cửa loại này sẽ phụ thuộc vào thiết kế của vỏ hộp kín hay là mở.

Đặc biệt, các loại cửa cổng luôn phải tiếp xúc với môi trường mưa gió, nắng, bụi bẩn của thời tiết bên ngoài 24/24. Tuổi thọ của một khóa cổng có thể bị giảm đi rất nhiều.

Đồng thời hãy tìm đến 1 đơn vị cung cấp khóa vân tay chất lượng uy tín.

Khóa cửa vân tay chống nước loại nào tốt nhất hiện nay?

Khóa vân tay cửa cổng Kassler KL-579

Điểm nổi bật đầu tiên của sản phẩm khóa cửa vân tay Kassler KL-579 là thiết bị có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP, chống chịu tác động của mưa gió.

Khóa Kassler là dòng sản phẩm được cấu tạo từ các vật liệu cao cấp, không chỉ mang đến độ bền vượt trội mà cả kiểu dáng cứng cáp cho sản phẩm khóa cửa, khóa cổng vân tay.

Khóa cửa cổng Kassler KL-579 có phần mặt ngoài được làm từ chất liệu hợp kim nhôm siêu bền, chống va đạp và cạy phá. Mặt trong của khóa được làm từ chất liệu INOX SUS 304 chống gỉ, chống ăn mòn, chống oxy hóa, chịu được tác động của môi trường.

Khóa cổng vân tay Kassler KL-579 sử dụng pin DC9 (không bao gối) hỗ trợ người dùng đến 10.000 lần thao tác đóng mở cửa. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm chi phí và công sức, đồng thời sản phẩm pin cực kỳ dễ tìm mua ở các siêu thị hoặc tạp hóa bên ngoài.

Khóa cửa cồng KL-579 là mẫu khóa thông minh trang bị 5 phương thức mở khóa an toàn và tiện dụng:

 • Mở khóa bằng thẻ từ
 • Mở khóa bằng mật mã
 • Mở khóa bằng vân tay
 • Mở khóa từ xa thông qua kết nối wifi, Bluetooth trên điện thoại
 • Mở khóa bằng chìa cơ (sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp).

Khóa vân tay cửa cổng ngoài trời Kitos KT-DL02

Khóa cửa cổng Kitos KT-DL02 là mẫu khóa vân tay với thiết kế lõi khóa làm bằng 100% inox 304 với thiết kế chống cắt thông minh. Ổ khóa cổng được trang bị chìa khóa cơ đạt tiêu chuẩn an toàn: Chống cắt, chống sao chép. Bên cạnh đó Khóa điện tử Kitos KT-DL02 sử dụng nguồn phụ sử dụng giống như sạc dùng cho điện thoại, tiện dụng hơn các dòng khóa Hàn Quốc sử dụng nguồn Pin Vuông 9V.

Model khóa Kitos này là thiết bị khóa cửa chuyên dụng dùng cho các loại cửa gỗ, cửa thép cửa cổng ngoài trời với thiết kế chắc chắn an toàn với 3 tính năng mở cửa tiện dụng:

 • Mở khóa bằng vân tay
 • Mở khóa bằng thẻ từ (khóa từ cửa sắt)
 • Mở khóa bằng chìa cơ trong trường hợp khẩn cấp.

Một số đặc điểm nổi bật khác:

 • Khóa cổng thông minh Kitos KT-DL02 phương thức mở khóa bằng vân tay, thẻ từ và chìa khóa cơ
 • Ứng dụng chủ yếu cho các dòng cửa: cửa gỗ, cửa thép, cửa cổng ngoài trời chống chịu mưa, nắng
 • Công nghệ: Nhật Bản
 • Chất liệu: 100% hợp kim chống gỉ, chịu nước mưa hắt trực tiếp
 • Kiểu mở khóa :Vân tay thẻ từ Chìa cơ
 • Công nghệ vân tay : Cảm ứng vân tay đa điểm 360 độ
 • Lõi khóa làm bằng 100% inox 304 với thiết kế chống cắt thông minh.
 • Trọng lượng: 3.5 Kg
 • Thông số cửa cổng: Lắp đặt được hầu hết các loại cửa

Khóa vân tay cửa cổng ngoài trời chống nước Kitos KT-DL02

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc khóa cửa bằng vân tay có chống được nước không. Chúc bạn có lựa chọn khóa cửa cổng vân tay chống nước phù hợp với những gợi ý của chúng toi ở trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Rate this post

Miền Bắc

Hotline:1
Hotline:1 0969.165.386
Hotline:2
Hotline:2 0962.764.886

Miền Nam

Hotline:1
Hotline:1 0974.628.139
Hotline:2
Hotline:2 0974.628.139
Liên hệ