Cách khắc phục điều hòa Gree báo lỗi E1【Xử lý tại nhà】

Điều hòa Gree báo lỗi E1 là một trong những mã lỗi gắp khá phổ biến trong quá trình sử dụng điều hòa. Nếu bạn không khắc phục tình trang này sớm sẽ rất ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Tham khảo bài viết  dưới đây của Kho điện máy Online để tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lối E1 điều hòa Gree nhé!

1. Lỗi E1 ở điều hòa Gree là lỗi gì?

Điều hòa Gree báo lỗi E1 nghĩa là điều hòa của bạn chỉ đang hoạt động dàn lạnh và hút ẩm, mọi thao tác khác đều bị ngưng. Đặc biệt đối với điều hòa 2 chiều và hệ thống đang trong cơ chế sưởi ấm thì tất cả sẽ bị ngưng hoạt động.

2. Nguyên nhân điều hòa Gree báo lỗi E1

Nguyên nhân điều hòa Gree báo lỗi E1

Nguyên nhân lỗi E1 điều hòa Gree vấn đề bất thường cảm biến không khí trong dàn lạnh, lỗi bo mạch ngắn mạch không nhận lệnh từ cảm biến.

Đây là 2 nguyên nhân chính mà máy lạnh Gree báo lỗi e1 gặp phải bạn có thể thay thế ngay Sensor nhiệt độ không khí trong phòng.

3. Cách sửa lỗi E1 trên điều hòa Gree tại nhà

Bước 1: Tháo lắp ốp nhựa trong dàn điều hòa tìm đến bộ cảm biến không khí trong phòng kiểm tra các sự cố bất thường như sau:

  • Đứt dây cảm biến không khí
  • Rắc cắm đầu cảm biến không khí không chặt
  • Cảm biến nhiệt độ không khí trong phòng giảm hoặc tăng trị số.

Chú ý: Khi thay thế bộ cảm biến phòng nếu không phải hàng chính hãng thì trị số cần phải tương đương.

Cách sửa lỗi E1 trên điều hòa Gree tại nhà

Bước 2:

  • Nếu cảm biến không khí vẫn tốt thì khả năng nguyên nhân khiến lỗi E1 điều hoà Gree do hỏng mạch là 90% do bo mạch không có điện cấp xuống cho cảm biến dẫn đến máy báo lỗi E1.
  • Do cách khắc phục lỗi E1 trên điều hòa Gree khá phức tạp khó giải quyết, yêu cầu bạn cần am hiểu về kỹ thuật trên sản phẩm mới có thể tự thực hiện được.
  • Để tránh hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn, bạn hãy liên hệ với bên bảo hành hoặc những đội kỹ thuật có kinh nghiệm và chuyên môn để họ hỗ trợ xử lý hư hỏng một cách triệt để.

Tóm lại, Kho điện máy Online đã đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E1 điều hòa Gree thông qua bài viết trên. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào xử lý tình trạng hư hỏng và mong rằng bạn có những trải nghiệm hài lòng với sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ