Lỗi F0 ở điều hòa Gree là gì?【Nguyên nhân & Cách khắc phục】

Mã lỗi F0 ở điều hoà Gree tuy không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên để bảo vệ hệ thống thì khi gặp sự cố, thiết bị sẽ ngưng hoạt động. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục cho lỗi F0 điều hòa Gree là gì? Cùng Kho điện máy Online tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lỗi F0 trên điều hòa Gree là lỗi gì?

Hiện tượng máy lạnh Gree báo lỗi F0 là lỗi bảo vệ hệ thống thiếu gas có thể do rò rỉ gas, vị trí lắp đặt sai, cảm biến dàn trong nhà bất bình thường hoặc có thể do máy nén hoạt động bất bình thường.

Với các loại Gree máy lạnh khác nhau sẽ có cách báo lỗi khác nhau:

  • Dòng điều hòa Inverter thông minh, trên khu vực đèn LED hiển thị nhiệt độ sẽ thay thế bằng mã lỗi F0 mà hệ thống đang gặp phải.
  • Dòng điều hòa Gree mono không có màn hình hiển thị nên khi có lỗi, đèn báo trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy liên tục.

Ở cả 2 dòng điều hòa Gree, khi có lỗi F0 thì hệ thống sẽ ngừng hoạt động và chỉ hoạt động lại sau khi sự cố được khắc phục và bạn cần xoá mã lỗi trên bộ nhớ của điều hòa đi.

2. Tại sao điều Gree lại bị lỗi F0

Do rò rỉ môi chất làm lạnh

Do rò rỉ môi chất làm lạnh

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên điều hoà Gree báo lỗi F0 khi trong thời gian ngắn mà điều hòa đã hết gas. Do thợ lắp đặt điều hòa lắp ẩu và vặn các chốt không chặt dẫn tới rò rỉ ga, khi mới sử dụng thì vẫn điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng chỉ sau 1 – 2 ngày là điều hòa sẽ bị hụt gas và không mát nữa.

Cảm biến dàn lạnh hoạt động bất thường

Trường hợp này còn được gọi là lỗi dàn lạnh. Nếu điều hòa Gree nhà bạn gặp phải nguyên nhân này thì hãng sẽ có trách nhiệm đổi mới 100% dàn lạnh cho bạn.

Vị trí lắp đặt không phù hợp

Điều hòa Gree báo lỗi F0 cũng có thể do vị trí lắp đặt không phù hợp gây cản trở ống dẫn ga, khiến rò rỉ môi chất làm lạnh và điều hòa không hoạt động được.

Tuy nhiên trường hợp này hiếm gặp,vì trước khi lắp đặt thợ sẽ khảo sát địa hình nhà bạn.

Máy nén không thể hoạt động bình thường

Trường hợp này còn được gọi là lỗi cục nóng. Nếu trường hợp này được hãng xác minh là do nơi bán đã sử dụng cục nóng không tương thích với cục lạnh thì lỗi thuộc về nơi bán.

Còn nếu cục nóng được xác nhận là có lỗi từ nhà sản xuất thì tương tự như nguyên nhân 2 hãng sẽ đổi mới cục nóng 100% cho bạn.

3. Cách khắc phục lỗi F0 trên điều hòa Gree tại nhà

Kiểm tra máy nén

Kiểm tra máy nén

Có thể đường ống hoặc các rắc co ở cục nóng và mặt lạnh bị hở khiến máy bị thiếu gas hoặc hết gas. Bạn cần xịt chặt các đầu rắc co và nạp gas lại.

Kiểm tra cảm biến dàn trong nhà

Kiểm tra cảm biến dàn trong nhà

Kiểm tra và thay thế cảm biến dàn lạnh đúng với trị số của máy nếu cảm biến bị hỏng

Trường hợp cảm biến tốt thì bo mạch không cấp điện cho cảm biến, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành Gree chính hãng để kiểm tra bo mạch

Kiểm tra máy nén

Kiểm tra máy nén

  • Đầu tiên, bạn kiểm tra tụ kích Block còn sống hay chết? Nếu chết bạn nên thay thế tụ kích Block khác.
  • Nhiệt độ ngoài trời quá cao máy hoạt động quá công suất, bạn có thể dùng nước dội trực tiếp vào máy nén để Block nguội sau đó bật máy lại
  • Nếu bạn đãn thay tụ Block mà vẫn không chạy mà dòng quá cao mà Block bị hỏng. Bạn chỉ cần thay Block mới hoặc đổi cục nóng khác

Tuy nhiên, với lỗi F0 ở điều hòa Gree, Kho điện máy Online khuyến cáo người dùng nên gọi hãng đến bảo hành, hoặc gọi cho nơi bạn mua điều hòa để được xử lý, mặc dù hơi lâu. Mong rằng những những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn xử lý lỗi F0 trên điều hòa Gree tạ nhà đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ