Điều hòa Gree báo lỗi H6【Nguyên nhân & Cách khắc phục】

Bạn đang sử dụng máy lạnh Gree và có hiện tượng màn hình hiển thị báo lỗi H6. Bạn băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây của Kho điện máy Online để có cách xử lý tốt nhất khi điều hòa Gree báo lỗi H6.

1. Nguyên nhân điều hòa Gree báo lỗi H6

Dựa vào ký tự và bảng mã lỗi điều hòa của Gree đẩy đủ thì mã lỗi H6 được hiểu khá đơn giản. Lỗi này có thể là do board không nhận được tín hiệu từ mô tơ dàn lạnh. Trường hợp khác là do quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc do bo mạch đã bị lỗi.

Thông thường khi điều hòa của Gree bị gặp lỗi này sẽ xuất hiện mã lỗi H6 trên màn hình LED. Điều hòa sẽ tự động ngưng 3 giây và nháy 11 lần, đồng thời điều hòa không thổi ra hơi gió.

2. Cách khắc phục lỗi H6 trên điều hòa Gree tại nhà

Kiểm tra quạt dàn lạnh của máy lạnh

Kiểm tra quạt dàn lạnh của máy lạnh

Bạn hãy kiểm tra dây nguồn hoặc dây của mô tơ trên của điều hòa Gree có kết nối chặt chẽ hay không. Đồng thời hãy kiểm tra quạt của dàn lạnh có bị kẹt bởi vật nào đó hay không. Nếu quạt trên dàn lạnh bị hỏng thì bạn nên thay cái mới.

Kiểm tra bo mạch dàn máy

Bạn hãy dùng đồng hồ để kiểm tra bo mạch có điện cấp trở xuống cho dàn lạnh không. Nếu không có thì bạn nên gọi thợ kỹ thuật sửa điều hòa tới để kiểm tra bo mạch.

Nếu bạn không biết cách kiểm tra thì tốt nhất lên gọi thợ kỹ thuật sớm để khắc phục. Tránh tình trạng hỏng thêm những bộ phận liên quan khác.

Kiểm tra bo mạch dàn máy

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Gree báo lỗi H6. Hy vọng những thông tin trên đã giúp quý khách xử lý được lỗi này khi máy điều hòa nhà mình không may gặp phải.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng truy cập website khodienmayonline.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được mua sản phẩm với giá điều hòa rẻ nhất thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ