Cách khắc phục lỗi F1 điều hòa Gree【Đầy đủ nhất】

Lỗi F1 điều hoà Gree là một trong những hư hỏng mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm. Nếu gia đình bạn vô tình rơi vào trường hợp không mong muốn này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của kho điện máy Online để biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

1. Lỗi F1 trên điều hòa Gree là lỗi gì?

Tính trạng điều hòa Gree khi báo lỗi f1, ở chế độ làm lạnh và khử ẩm chỉ có dàn lạnh hoạt động dàn nóng không chạy. Ở chế độ sưởi ấm tất cả các thiết bị đều không hoạt động.

Lỗi F1 trên điều hòa Gree là lỗi gì?

Nguyên lý hoạt động chung của cảm biến trên dàn lạnh này là: Sau một thời gian nhất định (theo cài đặt của từng điều hòa có thể là một số thời gian nào đó) thì bộ phận cảm biến này sẽ kích hoạt hoạt động. Khi đó, nếu như cảm biến không nhận thấy nhiệt độ môi trường không thay đổi, thì nó sẽ bắt đầu báo lỗi.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi F1

  • Dây kết nối giữa cảm biến môi trường và mainboard bị đứt hoặc kém
  • Ngắt mạch trên mainboard do có vật rơi vào chạm chân linh kiện.
  • Cảm biến môi trường bị hỏng
  • Mainboard của điều hòa bị hỏng

3. Cách khắc phục lỗi F1 trên điều hòa Gree

Cách khắc phục lỗi F1 trên điều hòa Gree

Bước 1: Tháo ốp nhựa trên mặt máy lạnh để kiểm tra cảm biến dàn lạnh có bị đứt hoặc lỏng rắc cắm cảm biến hay không.

Bước 2: Dùng đồng hồ tiến hành đo đạc trị số của cảm biến nhiệt độ môi trường dàn lạnh điều hòa Gree. Nếu cảm biến hỏng phải thay thế bộ cảm biến chính hãng, sau khi thay thế khởi động lại máy điều hòa để xem mã lỗi đã hết hay chưa.

Bước 3: Nếu đo bộ cảm biến còn tốt, điều hòa Gree vẫn lỗi F1 tiếp tục kiểm tra đến bo mạch dàn lạnh. Các nguyên nhân hỏng bo mạch thường xảy ra như không cấp điện cho bộ cảm biến hoặc không nhận được tín hiệu từ cảm biến dàn lạnh báo về.

Lưu ý:

  • Do cách khắc phục lỗi f1 trên điều hòa Gree khá phức tạp khó giải quyết, yêu cầu bạn cần am hiểu về kỹ thuật trên sản phẩm mới có thể tự thực hiện được.
  • Để tránh hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn, bạn hãy liên hệ với bên bảo hành hoặc những đội kỹ thuật có kinh nghiệm và chuyên môn để họ hỗ trợ xử lý hư hỏng một cách triệt để.

Với những thông tin về lỗi F1 điều hoà Gree Kho điện máy Online gửi tới bạn, mong rằng bạn sẽ có những gợi ý để tìm được cách xử lý tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ