Sửa điều hòa Gree báo lỗi E3 ngay tại nhà【Chi tiết nhất】

Sau một thời gian sử dụng điều hòa Gree có thể báo lỗi E3 trên dàn lạnh máy sẽ ngừng hoạt động đồng thời không thổi ra hơi lạnh nữa. Vậy khi máy lạnh Gree báo lỗi E3 thì ta nên xử lý như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây của kho điện máy Online để có được cách khắc phục lỗi này ngay tại nhà nhé!

1. Lý do điều hòa Gree báo lỗi E3

Lý do điều hòa Gree báo lỗi E3

Nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa báo lỗi này xuất phát từ bảo vệ áp suất thấp. Đây được hiểu một cách đơn giản là bảo vệ áp suất của máy nén thấp hoặc bảo vệ áp suất của hệ thống thấp. Khi gặp phải tình trạng này thì mã lỗi E3 sẽ hiển thị lên trên điều hòa của bạn.

Nó sẽ hiển thị đến khi nào công tắc áp suất được đóng lại hoặc hệ thống ngừng hoạt động mới thôi. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng của máy lạnh giá rẻ Gree vì nó có thể khiến máy ngừng hoạt động; không thể chạy và cũng không thể làm lạnh được.

Máy nén là một bộ phận quan trọng nhất của điều hòa, mỗi khi gặp trục trặc thì rất khó để sửa chữa. Thậm chí là chi phí sửa chữa còn cao, do đó trong quá trình lắp đặt hãy để nó ở vị trí thuận tiện; có thể tản nhiệt được tốt ra bên ngoài,

Đặc biệt nữa là trong quá trình sử dụng cũng không nên bật điều hòa ở mức nhiệt quá thấp. Nó có thể khiến cho điều hòa bị hoạt động quá tải dẫn đến hỏng block máy nén.

2. Cách sửa điều hòa Gree báo lỗi ngay tại nhà

Mã lỗi E3 của điều hòa khá là nghiêm trọng vì nó có liên quan trực tiếp đến máy nén. Để khắc phục được thì bạn phải có kinh nghiệm và độ chuyên môn cao thì mới có thể khắc phục được.

Cách sửa điều hòa Gree báo lỗi ngay tại nhà

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiểm tra sơ bộ một vài nguyên nhân đơn giản trước theo sự hướng dẫn sau đây:

  • Kiểm tra lại hệ thống áp suất của điều hòa còn bình thường không.
  • Kiểm tra lại nguồn điện áp vào điều hòa có gặp vấn đề gì không.
  • Dùng đồng hồ kiểm tra bảo vệ áp suất của máy nén hoạt động còn tốt không.

Nếu bạn có thể khắc phục được 3 yếu tố trên thì bạn đã xử lý được 90% lỗi E3 của điều hòa Gree rồi nhé!

Để chắc chắn hơn, khi gặp phải trường hợp này mà bạn lại không có kinh nghiệm sửa chữa, khắc phục. Tốt nhất bạn nên gọi tới trung tâm sửa điều hòa đề có thợ kỹ thuật đến kiểm tra, bắt bệnh chính xác.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 điều hòa Gree, hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và hiệu quả lỗi mà điều hòa Gree nhà bạn gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ