Điều hòa Casper báo lỗi E3

Trong quá trình sử dụng máy lạnh Casper chắc hẳn bạn là gặp phải những tình huống máy bị lỗi trong đó điều hòa Casper báo lỗi E3. Cùng Kho điện máy Online tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lỗi E3 trên điều hòa Casper nhé!

1. Lỗi điều E3 trên điều hòa Casper là gì?

Khi điều hòa Casper hiển thị mã E3 trên dàn lạnh điều hòa hoặc trên điều khiển điều này có nghĩa là điều hòa của bạn đang bị lỗi cảm biến dàn lạnh.

Đa phần thì lỗi này rất hiếm khi xảy ra, mà hầu như bạn cũng ít khi mắc phải. Khi mắc phải thì đa phần là đã hết thời gian bảo hành của hãng và được sử dụng lâu năm rồi.

2. Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi E3

Lỗi E3 là lỗi do cảm biến dàn lạnh do đó lỗi này được tìm ra khi trên máy điều hòa Casper cảm biến đặt sai vị trí không gắn vào mạch hoặc bị đứt do ngoại cảnh.

2. Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi E3

3. Hướng dẫn xử lý khi điều hòa Casper báo lỗi E3

Cách khắc phục khi bạn đặt sai vị trí cảm biến, thì bạn nên đặt lại cho hợp lý vào vị trí của nó để nó hoạt động lại bình thường.

Nếu máy vẫn báo lỗi, các bạn nên kiểm tra bảng mạch xem đã kết nối chính xác chưa, xong hết rồi các bạn có thể bật lại máy để kiểm tra.

Nếu sau khi kiểm tra mà máy vẫn chưa hoạt động được thì các bạn nên thay cảm biến mới như thế sẽ đảm bảo máy lạnh hoạt động bình thường.

3. Hướng dẫn xử lý khi điều hòa Casper báo lỗi E3

Lưu ý: Bạn nên gọi thợ sửa chữa về xử lý vấn đề này, chứ không nên tự ý sửa chữa, chúng sẽ rất nguy hiểm với người chưa am hiểu về điều hòa hay chưa có kinh nghiệm để sửa chữa điều hòa.

4. Những lưu ý sử dụng điều hòa Casper tránh bị lỗi

Nên tắt máy lạnh khi không dùng

Để tránh hao phí điện năng và hư tổn do phải hoạt động quá nhiều, bạn cần chú ý lúc bật máy lạnh thì cần đóng kín cửa lại và để nhiệt độ vừa phải. Có thể để chế độ hẹn giờ tắt để tiết kiệm điện năng.

Ngược lại, khi không có nhu cầu sử dụng máy lạnh trong thời gian dài (khoảng 2 – 3 tiếng) thì tốt nhất bạn nên tắt máy lạnh để tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ máy.

Nên tắt máy lạnh khi không dùng

Theo dõi các âm thanh từ máy phát ra

Những lúc bật máy lạnh nên theo dõi các âm thanh từ máy phát ra. Nếu xuất hiện các âm thanh như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ,… thì ngay lập tức phải tắt máy và tìm ra nguyên nhân tại sao. Có thể gọi nhân viên bảo hành đến để đảm bảo an toàn.

Cần bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Nếu có thời gian, bạn nên dùng chổi lông mềm quét các bộ phận cũng như vỏ máy khoảng nửa tháng một lần để giữ vệ sinh máy lạnh.

  • Đối với hộ gia đình: Nên vệ sinh khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 – 8 tiếng/ngày.
  • Đối với doanh nghiệp, nhà hàng vừa và nhỏ: Nên vệ sinh trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1 – 2 tháng/lần tùy theo mức độ sử dụng và môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn hay không.
  • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng/lần do tần suất hoạt động của thiết bị có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc.

Cần bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Trên đây là nguyên nhân điều hòa casper báo lỗi e3 và cách khắc phục đơn giản. Hi vọng qua thông tin Kho điện máy Online cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điều hòa tiện nghi và dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ