Điều hòa Casper báo lỗi P0【Nguyên nhân và cách khắc phục】

Trong quá trình sử dụng máy lạnh Casper, bạn có thể gặp phải những sự cố không mong muốn. Lỗi P0 là một trong những hư hỏng mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu gia đình bạn vô tình rơi vào tình huống này, đừng quá lo lắng. Hãy theo dõi bài viết sau của Kho điện máy Online để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

1. Lỗi P0 điều hòa Casper là gì?

1. Lỗi P0 điều hòa Casper là gì?

Trong bảng mã lỗi điều hòa, máy lạnh giá rẻ Casper báo lỗi P0 là lỗi bảo vệ quá dòng IPM hoặc IGBT (bo cục nóng). Lỗi này thường xảy ra là do động cơ quạt dàn nóng không hoạt động.

2. Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi P0

Lỗi motor quạt dàn nóng bị hỏng

Quạt dàn nóng điều hòa có vai trò hấp thụ nhiệt từ môi chất trong ống đồng để làm mát môi chất. Khi môi chất đi qua van tiết lưu điều hòa sẽ đạt được độ lạnh cần thiết, sau đó sẽ tiếp tục qua dàn lạnh điều hòa để làm mát căn phòng.

Vì thế khi motor quạt dàn nóng bị hỏng sẽ khiến điều hòa không thải được nhiệt nóng và điều hòa Casper sẽ báo lỗi P0.

Lỗi motor quạt dàn nóng bị hỏng

Lỗi bo mạch máy lạnh không cấp điện

Board mạch (hay bo mạch) được coi là bộ phận “đầu não”, trung tâm điều khiển các hoạt động của máy lạnh. Bộ phận này tập trung rất nhiều linh kiện, vi mạch điện tử.

Nếu board mạch bị hỏng hoặc không được cấp điện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của điều hòa. Trong trường hợp bo mạch không cấp điện cho động cơ quạt dàn nóng máy lạnh thì máy lạnh sẽ báo lỗi P0.

3. Cách xử lý lỗi P0 máy lạnh Casper

Sau khi đã xác định được nguyên nhân máy điều hòa Casper báo lỗi P0, bạn có thể tiến hành khắc phục với từng trường hợp như sau:

Nếu do lỗi động cơ quạt dàn nóng

Nếu lỗi P0 của máy lạnh Casper xảy ra do nguyên nhân từ động cơ quạt dàn nóng thì bạn hãy kiểm tra các bộ phận sau:

  • Kiểm tra xem cánh quạt dàn nóng có bị kẹt, vướng vào vật gì không? Nếu có thì bạn hãy tháo gỡ để cánh quạt hết kẹt và điều hòa hoạt động bình thường trở lại.
  • Kiểm tra motor gió dàn nóng có bị vỡ hay không? Nếu bị vỡ thì cần thay thế, sửa chữa ngay.
  • KIểm tra xem động cơ bị cháy hay om cuộn dây không để thay thế kịp thời.

Nếu do lỗi bo mạch dàn nóng

Nếu lỗi P0 của điều hòa Casper xảy ra do nguyên nhân từ board mạch thì bạn cần kiểm tra:

  • Kiểm tra dây dẫn, giắc điện từ quạt đến bo mạch xem có bị đứt hay lỏng không? Nếu bị đứt hay lỏng thì hãy cắm hoặc nối lại để thiết bị có thể hoạt động như bình thường.
  • Dùng đồng hồ đo điện kiểm tra xem quạt của dàn nóng đã có điện chưa? Nếu chưa có điện thì khả năng board mạch đã bị hỏng.

Lưu ý:

Đây là một lỗi khá phức tạp, liên quan đến việc kiểm tra và sửa chữa linh kiện quan trọng. Vì vậy nếu không có chuyên môn, kinh nghiệm sửa chữa thì bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành của hãng Casper hoặc các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

3. Cách xử lý lỗi P0 máy lạnh Casper

Tóm lại, do hỏng động cơ quạt dàn nóng là chủ yếu vì vậy khi gặp phải mã lỗi này, bạn nên kiểm tra motor quạt dàn nóng điều hòa Casper trước tiên để rút ngắn thời gian sửa chữa. Mong rằng những thông tin Kho điện máy Online cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục sự cố một cách hiệu quả và nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ