Hướng dẫn cách vệ sinh điều hoà Funiki tại nhà【Đơn giản】

Việc vệ sinh định kỳ và bảo dưỡng điều hoà thường xuyên là rất quan trọng để nâng cao khả năng hoạt động của máy và giúp cho thiết bị hoạt động bền bỉ theo thời gian hơn. Bài viết “Hướng dẫn cách vệ sinh điều hoà Funiki tại nhà” dưới dây sẽ giúp bạn dễ dàng tự vệ sinh tại nhà chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút. Cùng Kho điện máy online theo dõi nhé.

1. Các bước vệ sinh điều hoà Funiki đơn giản tại nhà

Vệ sinh dàn lạnh điều hoà Funiki

Như các bạn đã biết, điều hoà Funiki có 2 bộ phận chính đó là dàn lạnh và dàn nóng. Khi vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh chúng ta cần vệ sinh cả 2 bộ phận.

Khi vệ sinh dàn lạnh các bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Tắt hẳn nguồn điện cấp cho điều hòa trực tiếp hoặc từ aptomat. Sau khi đã tắt hoàn toàn, bạn hãy đợi trong 2 phút rồi mới tiến hành mở nắp máy và vệ sinh điều hòa Funiki.

1. Các bước vệ sinh điều hoà Funiki đơn giản tại nhà

Bước 2: Tháo lưới lọc khí điều hoà vệ sinh thật kỹ bằng nước. Sau khi rửa, bạn nên để bộ lọc không khí thật ráo nước hoặc sử dụng khăn lau để làm khô trước khi lắp lại.

1. Các bước vệ sinh điều hoà Funiki đơn giản tại nhà

Bước 3: dùng dung dịch tẩy rửa để làm sạch bụi bẩn trong kẽ hở của dàn lạnh

1. Các bước vệ sinh điều hoà Funiki đơn giản tại nhà

Bước 4: Kiểm tra ống thoát nước dư để không bị tắc nghẽn.

Bước 5: Cố định cánh quạt điều hoà rồi tiến hành lau khô trước. Tiếp theo sử dụng các dung dịch tẩy rửa dành riêng cho điều hòa để xóa sạch bụi bẩn và vi khuẩn đã bám trên bề mặt cánh quạt.

Bước 6: Vệ sinh toàn bộ dàn lạnh, bạn cần phải tháo nắp bên ngoài, sau đó dùng máy bơm áp lực nhỏ xịt nước dưới dạng tia và những khe nhỏ của dàn lạnh để tẩy bụi ra ngoài

Bước 7: lắp lại dàn lạnh lại về như cũ. Sau đó bật khởi động để kiểm tra máy có hoạt động bình thường không

Vệ sinh dàn nóng điều hoà Funiki

Dàn nóng của chiếc điều hoà Funiki là thiết bị thường được lắp ở ngoài trời nên bị chịu sự tác động của môi trường nhiều. Bộ phân này rất nhanh bị bẩn nên việc vệ sinh thường xuyên là rất cần thiết.

1. Các bước vệ sinh điều hoà Funiki đơn giản tại nhà

Để vệ sinh dàn nóng bạn cần làm những công việc sau đây:

  • Rửa sạch dàn tản nhiệt của cục nóng bằng máy bơm áp lực nhỏ.
  • Kiểm tra và bổ sung gas điều hòa.
  • Kiểm tra và khắc phục các sự cố của vị trí lắp đặt như: cục nóng có được che chắn đúng kỹ thuật không, có linh kiện nào bị ăn mòn không, dây tiếp đất có bị hở hay không…

Công việc vệ sinh cục nóng điều hòa tương đối phức tạp và dàn nóng cũng được cấu tạo từ nhiều bo mạch kèm theo hệ thống điện phức tạp. Vì thế đòi hỏi người thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng phải có chuyên môn, kỹ năng tốt.

Vì vậy, chúng tôi khuyên khách hàng không nên tự vệ sinh dàn nóng điều hòa tại nhà mà hãy chọn dịch vụ vệ sinh điều hòa uy tín để đảm bảo an toàn tối đa.

2. Những lợi ích khi vệ sinh và bảo dưỡng điều hoà Hoà Phát định kỳ

Bạn cần thường xuyên vệ sinh và tiến hành bảo dưỡng máy điều hoà giá rẻ của mình để làm sạch bụi bẩn và nấm mốc dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhất là những gia đình có những thành viên là người già và trẻ em.

Nhờ công việc này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích sau đây:

  • Làm cho không khí trong căn phòng luôn sạch, đảm bảo an toàn sức khoẻ. Khi hoạt động bụi sẽ bám bên trong gây tắc nghẽn bộ lọc làm giảm chất lượng không khí được đưa ra bên ngoài.
  • Tăng tuổi thọ cho máy, điều hòa luôn hoạt động ổn định.
  • Khi vệ sinh điều hòa định kỳ, máy sẽ luôn vận hành trong tình trạng ổn định, giảm hao tốn nguồn điện năng.
  • Việc vệ sinh điều hòa Funiki giá rẻ tại nhà đúng định kỳ sẽ giúp máy luôn được làm sạch, có cơ hội thay mới các linh kiện cũ và đạt đến tình trạng hoạt động tốt nhất. Việc làm này sẽ giúp cho bạn giảm bớt được những chi phí bảo dưỡng điều hòa trong nhà của mình.

2. Những lợi ích khi vệ sinh và bảo dưỡng điều hoà Hoà Phát định kỳ

Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết của Kho điện máy online về những chia sẻ cụ thể về nội dung Hướng dẫn cách vệ sinh điều hoà Funiki tại nhà. Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ