Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi | 2, 3, 4 , 6 Cánh | Chi tiết

Áp dụng công nghệ tiên tiến, kiểu dáng hiện đại, tủ lạnh Mitsubishi đang dần trở nên phổ biến hơn tại thị trường tiêu dùng Việt Nam và được nhiều khách hàng tin tưởng, chọn mua. Tuy nhiên mới đầu thì không phải ai cũng biết cách sử dụng sản phẩm này để đạt được hiệu quả cao. Hãy để Siêu thị điện máy Online Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Mitsubishi chi tiết, đúng cách nhất dành cho bạn qua nội dung bài viết dưới đây nhé! Mời bạn đón đọc!

1. Nút điều chỉnh tủ lạnh Mitsubishi

Để biết cách sử dụng tủ lạnh Mitsubishi đúng cách và hiệu quả, thì bạn cần nắm được các nút điều chỉnh tủ lạnh. Gồm có:

1.1 Nút điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh 

Nút điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh 

Tủ lạnh Mitsubishi được trang bị nút vặn có 5 cấp cho bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất. Cụ thể:

Chế độ Cold là chế độ làm lạnh thường và có 2 mức.

Chế độ Mid là chế độ làm lạnh mức trung bình và cũng có 2 mức

Chế độ Colder là chế độ làm lạnh công suất lớn nhất

1.2 Nút chức năng của tủ lạnh Mitsubishi – Nút phân phối gió tủ 

Nút chức năng của tủ lạnh Mitsubishi - Nút phân phối gió tủ

Nút phân phối gió của tủ lạnh Mitsubishi được đặt ở ngăn tủ đông.

Khi điều chỉnh nút này, luồng gió sẽ được phân chia xuống mỗi ngăn bên trong tủ theo cấp độ lựa chọn: Cold – Mid – Colder theo thứ tự từ trái sang phải.

1.3 Nút điều chỉnh độ ẩm ngăn rau củ quả 

Nút điều chỉnh độ ẩm ngăn rau củ quả 

Tủ lạnh Mitsubishi được thiết kế có một ngăn riêng cho rau củ quả và được trang bị đèn LED màu vàng cam giả lập ánh sáng mặt trời, giúp rau củ quang hợp và tăng cường 15% lượng vitamin C.

Ngăn này còn được gọi là ngăn ẩm, vì khi để rau củ quả trong ngăn này, bạn sẽ không phải lo chúng bị héo hay bị khô bởi đông lạnh vì ngăn có nút cân bằng độ ẩm.

Chức năng Cân bằng độ ẩm đảm bảo duy trì độ ẩm và nhiệt độ tối ưu giúp các loại rau củ và trái cây luôn tươi ngon cho cả gia đình.

Có nút gạt từ Thấp đến Cao để bạn lựa chọn tùy thuộc vào mục đích giữ ẩm rau quả.

 • Độ ẩm thấp: thích hợp nhất khi bạn đặt các loại rau, trái cây dễ hỏng như: táo, lê,…
 • Độ ẩm cao: thích hợp khi bạn đặt các loại rau nhanh héo như: chuối xanh, cải xanh, bắp cải, cà rốt, súp lơ, dưa leo, cà tím, rau mùi, rau húng tây, đậu bắp, ớt, dâu tây,...

2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi 2, 3, 4, 6 cánh 

Hãng Mitsubishi đối với dòng tủ lạnh thường có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau cho bạn thỏa sức lựa chọn theo nhu cầu của gia đình mình. Dù đa dạng các mẫu sản phẩm, thế nhưng về cơ bản vẫn có các ngăn chứa thực phẩm giống nhau như ngăn lạnh, ngăn đông và ngăn đựng rau củ quả.

2.1 Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi 2,3,4,6 cánh – Ngăn lạnh 

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi - Ngăn lạnh

Ngăn lạnh thường được thiết kế có sức chứa lớn nhất trong tất cả các ngăn như đối với tủ lạnh Misubishi 2 cánh trở lên để bạn có thể thỏa sức lưu trữ thực phẩm, giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon suốt cả tuần.

Trên cánh cửa của tủ lạnh chính hãng này còn được thiết kế thêm khay đựng trứng và khay để chai lọ, tận dụng tối đa các không gian của tủ, đem đến cho bạn sự tiện lợi nhất có thể.

2.2 Hướng dẫn cách dùng tủ lạnh Mitsubishi – Ngăn đựng rau củ quả

Hướng dẫn cách dùng tủ lạnh Mitsubishi - Ngăn đựng rau củ quả

​Ngăn rau củ quả của Mitshubishi thường được tích hợp tính năng tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại củ quả khác nhau, cung cấp đủ lượng nước để giữ ẩm cho rau củ và giúp giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Thường các ngăn rau củ quả sẽ được thiết kế dạng kéo có con lăn trợ lực, giúp cho bạn kéo mở khay chứa dễ dàng dù cho có chứa đầy ắp thực phẩm bên trong.

2.3 Hướng dẫn cách dùng tủ lạnh Mitsubishi Electric – Ngăn đông

Ngăn đông

Ngăn đông là ngăn dùng để bảo quản những loại thực phẩm đã chế biến hoặc những loại thực phẩm bạn để lâu ngày, chưa sử dụng ngay. Tùy vào từng mẫu tủ lạnh khác nhau mà sẽ có những sản phẩm được trang bị thêm chức năng làm đá tự động vô cùng tiện lợi.

Cách sử dụng ngăn này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước đầy vào ngăn đựng nước, sau khi đủ thời gian làm đông nước, đá sẽ rơi xuống khay đựng đá phía dưới từng viên nhỏ.

Ngoài ra, tủ lạnh Mitsubishi còn được trang bị nút gạt và xoay cơ tiện lợi, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn lạnh và ngăn đông với 3 chế độ: Cold – Mid – Colder (Lạnh thường – Lạnh trung bình – Lạnh hơn). Từ đó giúp cho việc bảo quản thực phẩm nhà bạn luôn tươi ngon và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn cách dùng tủ lạnh Mitsubishi Electric - Ngăn đông

3. Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Mitsubishi Electric 

Nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Mitsubishi thường được thiết kế ở dạng núm vặn. Sử dụng tủ lạnh Mitsubishi – Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Mitsubishi khá đơn giản, bạn thực hiện theo các thao tác sau:

3.1 Cách điều chỉnh các mức nhiệt độ của tủ lạnh

Cách điều chỉnh các mức nhiệt độ của tủ lạnh

Dưới đây là hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Mitsubishi 2,3,4, 6 cánh cửa như sau:

 • Chế độ làm lạnh thông thường (Cold) có 2 mức, điều chỉnh bằng cách xoay nút điều khiển nhiệt độ về bên phải cho đến mức nhiệt độ bạn mong muốn là được.
 • Chế độ làm lạnh trung bình (Mid) cũng có 2 mức nhiệt độ, điều chỉnh bằng cách xoay nút điều chỉnh nhiệt độ thẳng theo góc 90 độ hướng xuống là hoàn tất. Còn nếu trong trường hợp bạn muốn tủ lạnh hoạt động với công suất lớn hơn, có nhiệt độ mát hơn để lưu trữ theo ý muốn, hãy xoay nút điều chỉnh về phía tay trái 1 nấc.
 • Chế độ lạnh hơn (Colder) là chế độ làm lạnh với công suất lớn nhất, điều chỉnh bằng cách xoay nút điều chỉnh về bên tay trái là được nhé!

3.2 Lựa chọn chế độ phù hợp cho tủ lạnh

Lựa chọn chế độ phù hợp cho tủ lạnh

 • Dựa trên số lượng thực phẩm bảo quản trong tủ mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp theo mức điều chỉnh Cold, Mid hay Colder.
 • Trường hợp bạn đang bảo quản nhiều thực phẩm trong tủ, bạn hãy chọn chế độ Mid hoặc Colder để thực phẩm của bạn được bảo quản tốt nhất. Với chế độ lạnh này, tất cả các thực phẩm đều nhận được độ ẩm để giữ trọn vẻ tươi ngon của chúng. Còn nếu trong trường hợp bạn chỉ chứa một ít thực phẩm thì hãy chọn chế độ Cold
 • Khi bạn điều chỉnh tủ lạnh Mitsubishi để có mức nhiệt độ phù hợp, đảm bảo thực phẩm nhà bạn sẽ luôn giữ được vẻ tươi ngon của chúng và các chất dinh dưỡng có lợi cũng được giữ lại, đồng thời có thể giúp bạn tiết kiệm được điện năng.
 • Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý hơn về việc sắp xếp các món thực phẩm trong tủ sao cho khoa học để giữa các loại thực phẩm luôn có khe hở cho hơi lạnh len vào và giữ ẩm cho chúng nhé!

3.3 Hướng dẫn cách sử dụng Mitsubishi tủ lạnh – Điều chỉnh nút phân phối gió 

Hướng dẫn cách sử dụng Mitsubishi tủ lạnh - Điều chỉnh nút phân phối gió 

 • Nút phân phối gió tại ngăn đông tủ lạnh Mitsubishi có chức năng phân phối luồng gió đều xuống các ngăn trong tủ theo cấp độ Cold, Mid và Colder từ trái sang phải.
 • Ngăn đông làm lạnh nhiều hơn thì bạn hãy gạt về nút Colder, khí lạnh sẽ được lan tỏa nhiều hơn trong tủ, giúp thực phẩm của bạn được giữ lạnh tốt nhất.
 • Gạt nút điều chỉnh về nút Cold nếu bạn muốn ngăn lạnh được làm mát nhiều hơn.
 • Điều chỉnh phân phối gió về nút Cold nếu gia đình bạn không thường sử dụng ngăn đông mà chỉ dùng ngăn lạnh để bảo quản thực phẩm. Việc điều chỉnh như thế này sẽ giúp cho thực phẩm của bạn được bảo quản với nhiệt độ thích hợp nhất, giảm hao phí điện năng.

3.4 Nút cân bằng độ ẩm cho ngăn rau củ

 • Mitsubishi thường trang bị cho tủ lạnh của mình ngăn đựng rau củ riêng, được tích hợp đèn LED màu vàng cam giả lập ánh sáng mặt trời, giúp tăng cường 15% lượng vitamin C trong rau củ giúp chúng duy trì lượng dinh dưỡng. Đồng thời ngăn này còn được cung cấp nút cân bằng độ ẩm, giúp duy trì độ ẩm và nhiệt độ cho trái cây luôn được tươi ngon, hạn chế tình trạng rau củ bị héo hay bị khô do đông lạnh.
 • Hơn nữa, bạn còn có thể tự điều chỉnh nút cân bằng độ ẩm sao cho phù hợp nhất với từng loại rau củ mà bạn muốn giữ ẩm. Các loại rau, trái cây dễ hư hỏng như táo, lê thì bạn sẽ chọn chế độ độ ẩm thấp. Còn các loại củ quả nhanh héo như cà tím, cà rốt, bắp cải, súp lơ,… bạn hãy chọn chế độ độ ẩm cao nhé.

4. Lưu ý khi sử dụng với tủ lạnh Mitsubishi mới mua tiết kiệm điện hiệu quả

Chọn vị trí hợp lý để đặt tủ lạnh

Vị trí đặt tủ lạnh hợp lý

 • Trước khi quyết định mua tủ lạnh, đầu tiên bạn hãy cân nhắc xem không gian nội thất và phòng bếp nhà bạn thích hợp để mua loại tủ lạnh nào: Dung tích, màu sắc, kích thước bên ngoài vì nếu bạn mua một chiếc tủ lạnh quá lớn trong khi không gian bếp nhà bạn lại hạn hẹp thì rất khó để sắp xếp cho chúng chỗ để hợp lý, thuận mắt.
 • Bạn nên tìm một vị trí sạch sẽ, không gian thoáng mát có bề mặt bằng phẳng để đặt tủ lạnh, đồng thời đặt chúng ở nơi thuận tiện nhất cho bạn sử dụng khi làm bếp.

Không sử dụng tủ lạnh Mitsubishi ngay khi vừa mới mua về 

Không sử dụng tủ lạnh Mitsubishi ngay khi vừa mới mua về

Trong quá trình vận chuyển tủ lạnh về đến gia đình mình, khí gas bên trong sẽ không được ổn định. Vì vậy nếu bạn trực tiếp cắm ổ điện và sử dụng ngay thì rất dễ gây ra tình trạng sốc điện dẫn đến nổ khí gas, gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

Vì vậy bạn không nên sử dụng ngay mà nên để máy ổn định khoảng 2 tiếng trở lên để tủ ổn định trước khi sử dụng nhé!

Xem thêm: Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic【Từ A – Z】

Không đưa thực phẩm vào trong tủ lạnh ngay

Không nên đưa thực phẩm vào trong tủ lạnh ngay

 • Tủ lạnh mới mua thường bị ám mùi nhựa, vì vậy bạn không nên sử dụng ngay mà hãy cắm điện và cho nó hoạt động làm lạnh với công suất nhỏ trong 8 tiếng mà không bỏ bất kì thực phẩm nào vào trong tủ ở thời gian này.
 • Cứ sau mỗi 2 tiếng bạn hãy mở tủ lạnh ra 5 phút cho hơi nhựa được thoát ra ngoài dần, bạn hãy vệ sinh lại tủ và sau đó cho thực phẩm vào tủ lạnh để lưu trữ sau 8 tiếng tiếp theo nhé!

Trên đây là Cách sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Electric mà Kho điện máy đã chia sẻ, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đa theo dõi nội dung bài viết của Kho!

5/5 - (2 bình chọn)

Miền Bắc

Hotline:1
Hotline:1 0962.764.886
Hotline:2
Hotline:2 0969.165.386

Miền Nam

Hotline:1
Hotline:1 0974.628.139
Hotline:2
Hotline:2 0972.636.168
Liên hệ