Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic【Từ A – Z】

Panasonic là một trong những thương hiệu điện tử điện lạnh nổi tiếng tại Việt Nam và có rất nhiều gia đình đã tin tưởng và sử dụng những sản phẩm của thương hiệu này trong đó có tủ lạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách sử dụng tủ lạnh Panasonic sao cho an toàn và hiệu quả. Cùng Kho điện máy Online tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng tủ lạnh Panasonic qua vài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua

Khi vừa mới mua tủ lạnh Panasonic về thì bạn không nên sử dụng tủ lạnh ngay lập tức vì tủ lạnh đã phải trải qua một quãng đường dài vận chuyển. Trước tiên là vị trí để đặt tủ, bạn nên chọn những vị trí bằng phẳng, chắc chắn.

Sau 2 tiếng, khi tủ lạnh Panasonic đã ổn định khí ga cũng như tình trạng sốc điện đã không còn thì bạn bắt đầu cắm nguồn, để tủ hoạt động với công suất nhỏ nhất trong vòng 8 tiếng.

Trong vòng thời gian này, bạn không để bất cứ một thực phẩm nào trong tủ (đây còn gọi là quá trình chạy không tải). Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, đồng thời nếu bỏ thực phẩm vào quá sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới.

1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua

Trước khi thực hiện lắp đặt, bạn nên tham khảo tài liệu hướng dẫn lắp đặt đi kèm với tủ lạnh hoặc nhờ sự giúp đỡ của nhân viên lắp đặt.

Không nên lắp đặt tủ lạnh ở nơi gần bình ga, nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước để hạn chế han gỉ, chập điện, cũng giúp tủ lạnh không bị phá hại, cắn nát dây điện bởi chuột bọ. Nên đặt trên chân giá, cách xa mặt đất một khoảng là tốt nhất cho tủ.

Không nên đặt ở góc nhà, bạn nên chọn vị trí cách xa tường khoảng 10cm, hai bên mỗi bên cách tường 2cm để đảm bảo không khí đối lưu xung quanh, đủ không gian rộng rãi để tủ tỏa nhiệt.

Để thực hiện cách sử dụng tủ lạnh Panasonic an toàn, đúng cách, bạn cần kiểm tra ổ điện trước khi cắm cũng như đảm bảo nguồn điện đủ công suất và điện áp. Không sử dụng chung ổ cắm với nhiều các thiết bị khác để tránh sự cố quá tải.

1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua

Không sử dụng ổ điện bị lỏng hoặc đầu dây điện hướng lên trên dễ gây chập điện cháy nổ.

Trong quá trình tủ chạy không tải, cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài. Sau 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.

2. Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh ngăn đá dưới

Sử dụng chức năng làm đông nhanh 

Để bật chức năng làm đông nhanh, bạn cũng nhấn và giữ nút “Freezer” cho đến khi đèn led “Quick Freezing” sáng.  Đèn sáng có nghĩa chức năng cấp đông nhanh đã được bật.

Chức năng làm đông nhanh sẽ giúp làm đá lạnh nhanh chóng hoặc làm đông lạnh nhanh thực phẩm để bảo quản tốt hơn, tiết kiệm cho bạn một khoảng thời gian không ít.

Sử dụng chức năng làm đông nhanh 

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh Panasonic

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông, bạn nhấn và giữ nút “Freezer” cho đến khí đèn led thang hiển thị nhiệt độ. Bạn giữ đến khi đèn led sáng đến nhiệt độ bạn muốn.

Tủ lạnh có 3 mức nhiệt độ cho bạn lựa chọn là MAX (lạnh nhất) – MED (lạnh vừa) – MIN (ít lạnh nhất), bạn nên chọn nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng thì tủ lạnh hoạt động hiệu quả tốt hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh Panasonic

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

Một trong những thông tin bạn cần biết khi thực hiện cách sử dụng tủ lạnh Panasonic chính là điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh.

Cũng giống như điều chỉnh ngăn đông của tủ lạnh, bạn nhấn và giữ nút “Fridge” cho đến khi đèn led thang hiển thị nhiệt độ, muốn cài đặt mức nào thì khi đèn led sáng tới mức đó ngừng nhấn nữa.

Có 3 mức để bạn lựa chọn là MAX (lạnh nhất) – MED (lạnh vừa) – MIN (ít lạnh nhất), tùy vào lượng phần phẩm trong tủ mà chọn mức nhiệt độ phù hợp để tủ lạnh vận hành hiệu quả nhất và tiết kiệm điện năng.

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

Hướng dẫn cách sử dụng ngăn đông mềm

Để sử dụng chức năng này, trước tiên bạn nhấn và giữ nút “Prime Fresh” cho đến khi đèn led “Prime Fresh+” sáng lên. Đèn sang lên có nghĩa là chức năng cấp đông mềm của tủ lạnh đã sẽ được kích hoạt.

Chức năng cấp đông mềm “Prime Fresh+” sẽ có chức năng giúp thực phẩm của bạn đông nhẹ ở trên bề mặt. Tiện lợi hơn ở chỗ là bạn có thể dùng ngay thực phẩm mà không cần phải đợi thời gian rã đông như ngăn đá, thực phẩm sẽ không bị mất nước, chất dinh dưỡng, giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon vốn có của thực phẩm.

Hướng dẫn cách sử dụng ngăn đông mềm

3. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Side by Side Panansonic

Sử dụng bảng điều khiển

Trong bảng điều khiển của tủ lạnh Side By Side Panasonic thể hiện rõ ràng các nút bấm và các chứng năng hiện đại chỉ riêng dòng tủ lạnh này mới có.

Sử dụng bảng điều khiển

Sử dụng ngăn cấp đông mềm

Để sử dụng ngăn cấp đông mềm bạn cần ấn nút “Prime Fresh” nhiều lần liên tục để lựa chọn các mức độ 1, 2 và 3 tương đương với các mức độ lạnh tăng dần.

Đối với các loại thực phẩm như cá, thịt đã thái lát, bạn có thể sử dụng chức năng cấp đông mềm mức 1. Mức 3 sẽ phù hợp hơn với các loại thực phẩm cần cấp đông nguyên khối. Còn lại, thông thường trong nhiều trường hợp mức 2 sẽ là mức trung bình được sử dụng nhiều nhất.

Sử dụng ngăn cấp đông mềm

Ngoài 3 mức nói trên, tủ lạnh còn cho phép bạn chuyển sang chế độ “Chilled” để ướp lạnh đồ uống, cho trải nghiệm thưởng thức một cách sảng khoái hơn.

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Ấn nút “Freezer” liên tiếp và chọn các mức độ từ 1 đến 3 với các cấp độ làm lạnh tăng dần. Bạn nên dựa vào nhiệt độ môi trường xung quanh và số lượng đồ ăn lưu trữ để chọn mức độ làm lạnh thích hợp.

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh tủ lạnh 

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh tủ lạnh Panasonic Side by Side cũng tương tự với ngăn đông. Bạn cần nhấn nhiều lần nút “Fridge” sau đó chọn mức làm lạnh từ 1 đến 3 tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh tủ lạnh 

Khởi động chức năng làm đông ngăn tươi 

Để khởi động chức năng này, theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic, bạn cần ấn nút “Fresh Freezing” đến khi đèn sáng nghĩa là chức năng đã được bật. Bạn cũng có thể làm thao tác tương tự để tắt chức năng này khi không cần thiết.

Khởi động chức năng làm đông ngăn tươi 

Khởi động chức năng làm đá nhanh

Để bật chức năng này, bạn chỉ cần nhấn vào phím “Quick Ice Making” trên bảng điều khiển. Khi đèn led bật sáng có nghĩa rằng chức năng làm đá nhanh đang hoạt động. Khi không cần sử dụng, bạn hãy ấn nút này một lần nữa để tắt đi nhé!

Sử dụng chức năng làm đá tự động

Trên bảng điều khiển, bạn cần nhấn và giữ nút “Auto Ice Off” theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic” để bật chế độ này. Đèn led sáng là dấu hiệu thể hiện chức năng này đang hoạt động.

Lưu ý rằng bạn nên đổ đầy nước vào hộp chứa nước trước khi kích hoạt tính năng này nhé!

Sử dụng chức năng làm đá tự động

4. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic nội địa Nhật

Về cơ bản, tủ lạnh Panasonic nội địa Nhật không khác quá nhiều so với tủ lạnh Panasonic Side By Side bản quốc tế. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, tủ lạnh nội địa Nhật chỉ có thể sử dụng điện áp 110V nên bạn sẽ cần sử dụng một số thủ thuật để có thể giúp tủ lạnh hoạt động một cách ổn định hơn.

Ngoài các chức năng cơ bản như tủ lạnh Panasonic Side By Side, tủ lạnh Panasonic nội địa Nhật còn được bổ sung thêm các chức năng tiết kiệm năng lượng khi đi du lịch và chức năng khóa trẻ em như sau:

 • Chức năng tiết kiệm năng lượng: Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic nội địa Nhật để bật chức năng này, bạn chỉ cần ấn vào phím “Energy Saving”. Thao tác tương tự để tắt.
 • Chức năng khóa trẻ em: Bạn ấn vào phím “Child Lock” trong 5 giây đến khi đèn sáng, lặp lại thao tác khi muốn tắt.

4. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic nội địa Nhật

5. Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic Econavi 

Có thể nói, phiên bản nâng cấp hơn tủ lạnh inverter Panasonic thông thường là tủ lạnh Panasonic Econavi.

5. Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic Econavi 

 • Bảng điều khiển của tủ lạnh Panasonic Econavi Inverter bao gồm các phím bấm hiện đại hơn, thể hiện toàn bộ các chức năng của tủ lạnh cùng đèn và cảm biến Econavi giúp tiết kiệm điện năng ưu việt cho gia đình.
 • Cách chỉnh nhiệt độ ở ngăn làm mát: Bạn bấm liên tiếp vào nút “Fridge” và thả tay ra khi đèn led MIN- MED – MAX chỉ nhiệt độ bạn mong muốn và làm tương tự với thay đổi nhiệt độ ngăn đông.
 • Bật chế độ Econavi tiết kiệm điện cho tủ: Chế độ này tự động bật khi nhiệt độ ngăn đông và ngăn lạnh điều chỉnh ở mức MED.

5. Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic Econavi 

Theo thói quen sử dụng của tủ lạnh nhà bạn, chế độ Econavi sẽ ghi nhận giúp tủ lạnh có khả năng cảm biến ánh sáng và tự điều chỉnh hoạt động của chế độ Econavi khi xung quanh tủ lạnh tối.

Để chế độ Econavi vận hành có hiệu quả, trơn chu hay không là còn phụ thuộc vào nhiệt độ, số lần đóng mở cửa tủ, ánh sáng môi trường xung quanh hay lượng thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh của gia đình bạn nhiều hay ít.

6. Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Panasonic

 •  Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp cho từng ngăn:

Đối với ngăn đông, nhiệt độ phù hợp nhất là -18 độ C.

Đối với tủ lạnh mới, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ 2 – 3 lần cho tới khi đạt được nhiệt độ phù hợp. Đầu tiên là để ở nhiệt độ thấp khoảng 4-5 độ C rồi điều chỉnh dần, cho đến khi đạt ngưỡng 7 – 8 độ C.

Nếu để ở nhiệt độ phù hợp mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm đến 25% tiền điện dành cho tủ lạnh.

 • Sử dụng hộp đựng thức ăn bằng kim loại, thủy tinh.

6. Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Panasonic

 • Không cho thực phẩm còn ấm, nóng vào trong tủ lạnh. Bởi nếu cho vào ngay thì tủ lạnh sẽ tốn nhiều nhiệt lượng hơn để làm lạnh thực phẩm, dẫn tới việc tiêu tốn nhiều điện hơn.
 • Sử dụng tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Bảo trì tủ lạnh định kỳ thường xuyên (1 năm/ lần) để khắc phục nhanh chóng những lỗi hư hỏng, giúp máy vận hành ổn định bền bỉ hơn.
 • Vệ sinh cho tủ lạnh thường xuyên. Tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn và tuổi thọ dài hơn nếu bạn vệ sinh thường xuyên.

6. Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Panasonic

Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Panasonic chi tiết nhất mà Kho điện máy Online gửi đến bạn, Mong rằng những chia sẻ trên dẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh Panasonic nhà mình một cách đúng nhất, an toàn và hiệu quả nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Hotline:1
Hotline:1 0962.764.886
Hotline:2
Hotline:2 0969.165.386

Miền Nam

Hotline:1
Hotline:1 0974.628.139
Hotline:2
Hotline:2 0939.125.896
Liên hệ