Cách xử lý điều hòa Toshiba bị chớp đèn ngay tại nhà

Bạn đang sử dụng máy lạnh Toshiba nhưng vừa mở lên thì thiết bị nhấp nháy đèn liên tục. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì và cách khắc phục ra sao? Tham khảo bài viết dưới đây của Kho điện máy Online để tìm hiểu về cách xử lý điều hòa Toshiba bị chớp đèn ngay tại nhà nhé!

1. Máy lạnh Toshiba bị chớp đèn do thiếu khí Gas

Khác với những thiết bị điện khác do được lắp đặt ở 2 môi trường trong và ngoài nên máy lạnh Toshiba sau thời gian sử dụng sẽ bị tác động dưới yếu tố ngoại cảnh của môi trường bên ngoài dẫn đến ống đồng bị hở hoặc bị xì.

1. Máy lạnh Toshiba bị chớp đèn do thiếu khí Gas

Biểu hiện của điều hòa Toshiba bị thiếu gas hoặc hết gas sẽ không có khả năng làm lạnh như bình thường, máy vẫn hoạt động nhưng trong tình trạng yếu hơi lạnh.

Nếu không được phát hiện xử lý kịp thời thì tình trạng này sẽ kéo dài khiến cho đèn timer báo dấu hiệu đèn chớp nháy liên tục.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp có đầy đủ trang thiết bị tại nhà bạn nên tiến hành kiểm tra lại ống đồng, nếu phát hiện những chỗ xì, rò rĩ lập tức hàn lại và khắc phục triệt để.

2. Điều hòa bị chớp đèn do bị hỏng quạt dàn lạnh

Dàn lạnh của máy điều hòa Toshiba được trang bị một hệ thống quạt gió có tác dụng lưu thông không khí đi qua dàn lạnh nhằm mang nhiệt đến và đi.

Khi quạt dàn lạnh bị hỏng làm cho hơi lạnh thổi ra ngoài không đều, lúc lạnh, lúc không kèm theo dấu hiệu máy yếu lạnh, không lạnh và máy bị chớp đèn liên tục.

2. Điều hòa bị chớp đèn do bị hỏng quạt dàn lạnh

Cách khắc phục:

Sau khi kiểm tra và chắc chắn máy lạnh chớp đèn do hỏng quạt dàn lạnh thì cần thay ngay cánh quạt mới để máy lạnh hoạt động ổn định trở lại. Vì là bộ phận cấu tạo bên trong máy lạnh nên nếu bạn không có đủ chuyên môn hãy liên hệ cho bên kỹ thuật của Toshiba hỗ trợ để đảm bảo hơn.

3. Điều hòa Toshiba bị chớp đèn do bị bẩn

Sau thời gian sử dụng máy lạnh Toshiba do người dùng quên hoặc không vệ sinh, làm sạch theo định kì dẫn đến các chất bụi bẩn bám vào dàn lạnh và dàn nóng gây cản trở khí lưu thông làm thiết bị bị yếu lạnh.

Đây cũng là lí do phổ biến thường gặp nhất trong các nguyên nhân làm máy lạnh Toshiba bị chớp đèn. Theo thời gian sẽ xuất hiện tình trạng đèn nháy liên tục, đồng thời kèm theo hiện tượng chảy nước ở máy lạnh.

3. Điều hòa Toshiba bị chớp đèn do bị bẩn

Cách khắc phục:

Nếu nắm rõ về chuyên môn bạn có thể tiến hành vệ sinh làm sạch ngay trên thiết bị của mình, hoặc không có thể gọi thợ kỹ thuật qua kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

Thời gian vệ sinh máy lạnh tùy thuộc vào từng môi trường sử dụng, thông thường khoảng 5 – 6 tháng chúng ta nên vệ sinh định kì để đảm bảo chất lượng sử dụng cũng như tuổi thọ của thiết bị.

4. Máy lạnh bị hỏng block hoặc board

Block, board là bộ phận trung tâm của máy lạnh, là đầu não điều khiển mọi hoạt động của máy, nếu block, board máy lạnh bị hư máy sẽ nhấp nháy đèn liên tục và ngưng hẳn không hoạt động.

4. Máy lạnh bị hỏng block hoặc board

Cách khắc phục:

Quá trình sửa và thay thế block, board là một trong những việc đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn và tay nghề cao. Bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà khi không hiểu rõ nguyên lý chuyên môn, sẽ dễ làm máy hư hỏng nặng hơn và chi phí thay sửa rất cao.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa Toshiba bị chớp đèn. Mong rằng những thông tin Kho điện máy Online gửi đến bạn sẽ giúp bạn có thể khắc phục lỗi này ngay tại nhà một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ