Máy sấy bơm nhiệt Heatpump là gì? Review máy sấy bơm nhiệt

Máy sấy quần áo công nghệ bơm nhiệt Heatpump là máy sấy sử dụng khí gas tạo hơi nóng trong môi trường áp suất cao, giúp cho quần áo được sấy khô một cách hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện. Hãy cùng Kho điện máy online tìm hiểu rõ hơn về công nghệ mới này ở bài viết sau nhé!

1. Máy sấy bơm nhiệt Heatpump là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào?

1.1. Máy sấy công nghệ Heatpump là gì?

Khác với máy sấy thông thường dùng điện trở làm nóng, máy sấy bơm nhiệt là máy sấy được trang bị máy nén sử dụng khí gas trong môi trường áp suất cao, để tạo ra luồng khí nóng giúp sấy khô quần áo một cách hiệu quả và mang lại khả năng tiết kiệm điện.

1.2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy bơm nhiệt

1. Cấu tạo của máy sấy công nghệ Heatpump

Cấu tạo máy sấy bơm nhiệt:

 • Lồng sấy
 • Tấm lọc bụi và vải thừa
 • Luồng khí nóng
 • Bộ phận ngưng tụ hơi nước thành chất lỏng xuống khay chứa nước
 • Khay chứa nước ngưng tụ
 • Máy nén
 • Dàn trao đổi nhiệt
 • Quạt hút/thổi gió
 • Luồng không khí nóng ẩm

1. Cấu tạo của máy sấy công nghệ Heatpump

2. Nguyên lý hoạt động máy sấy Heatpump

Máy sấy bơm nhiệt sử dụng khí gas trong môi trường áp suất cao để tạo ra luồng khí nóng thổi vào lồng sấy. Luồng khí nóng này sẽ lấy hơi ẩm từ quần áo, chuyển thành những luồng khí nóng ẩm và được làm mát ngay tại lồng sấy.

Khi sấy, hơi ẩm được ngưng tụ thành nước và đẩy lên hộp chứa phía trên. Phần luồng khí sẽ tiếp tục tuần hoàn, được làm nóng và thổi vào lồng sấy để sấy khô quần áo.

Máy sấy bơm nhiệt có một đầu nóng và đầu lạnh. Đầu nóng sẽ cung cấp nhiệt lượng cho tác nhân sấy. Còn đầu lạnh sẽ dùng để thu nhiệt lượng từ môi trường, có nhiệm vụ tách ẩm và làm mát máy sấy bơm nhiệt.

2. Nguyên lý hoạt động máy sấy Heatpump

2. Máy sấy bơm nhiệt Heatpump có gì nổi bật?

Không giống với những công nghệ sấy khác, công nghệ Heatpump sử dụng máy nén (thay vì điện trở) để tạo ra nhiệt năng sấy, nên sở hữu một số điểm nổi bật sau:

2.1. Tiết kiệm điện năng đến 50%

Vì công nghệ Heatpumb sử dụng máy nén để tạo ra luồng khí nóng, nên mang lại hiệu quả tiết kiệm tới 50% điện năng tiêu thụ. Không những thế, sản phẩm sở hữu công nghệ này được đánh giá là đạt chuẩn tiết kiệm năng lượng châu Âu A+++.

2.1. Tiết kiệm điện năng đến 50%

2.2. Bảo vệ quần áo tối ưu

Nhờ sự kết hợp đồng điệu giữa công nghệ máy nén và bộ cảm biến nhiệt, nên việc sấy quần áo được diễn ra ở nhiệt độ phù hợp mà không làm ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng của sợi vải.

2.2. Bảo vệ quần áo tối ưu

2.3. Phù hợp với mọi không gian

Công nghệ sấy được tích hợp nằm gọn trong máy, đồng thời hơi ẩm sau khi được ngưng tụ sẽ chứa trong hộp chứa nước mà không cần phải lắp thêm ống thông hơi, nên có độ an toàn cao, dễ dàng lắp đặt cũng như phù hợp với mọi không gian bên trong nhà bạn.

2.3. Phù hợp với mọi không gian

3. Ưu nhược điểm của máy sấy quần áo bơm nhiệt Heatpump

3.1. Ưu điểm

 • Sấy khô quần áo hiệu quả, nhanh chóng
 • Tiết kiệm điện vượt trội so với các công nghệ sấy khác, theo trung bình, để sấy khô 1kg quần áo ướt, máy sấy bơm nhiệt chỉ tốn 0.2 kWh, trong khi máy sấy quần áo ngưng tụ cần 0.5 kWh.
 • Không gây ảnh hưởng tới không khí, không đào thải khí nóng
 • Không phải lắp đặt thêm ống thông hơi nên có thể đặt ở bất cứ không gian nào

3.2. Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng dòng máy sấy này cũng có một vài nhược điểm sau:

 • Có khối lượng nặng nên không để chồng lên máy giặt,
 • Thời gian sấy khô quần áo cũng lâu hơn so với các dòng máy sấy khác (lâu hơn tầm 10-20p).

Tóm lại máy sấy bơm nhiệt Heatpump có ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện hơn so với các dòng máy sấy khác nhưng thời gian sấy lại lâu hơn. Ngoài ra, giá thành của sản phẩm cũng đắt hơn dòng máy sấy thông hơi và ngưng tụ ở cùng khối lượng sấy.

Nguyên nhân là do máy được tích hợp thêm cả một dàn trao đổi nhiệt bằng môi chất lỏng, nó tương đương cả một chiếc điều hòa nên chi phí đầu vào sản xuất không hề rẻ.

4. Máy sấy bơm nhiệt Heatpump có những hãng nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều các hãng gia dụng sản xuất máy sấy bơm nhiệt, đại diện chúng tôi nói đến các dòng máy Heatpum của các hãng gia dụng nổi tiếng sau đây:

4.1Máy sấy bơm nhiệt Heatpump Samsung

Sử dụng công nghệ sấy Heatpump độc quyền mới ra mắt trong năm 2019.

Đây là sản phẩm thuộc dòng máy sấy Samsung cao cấp, mang lại sự trải nghiệm mới cho người dùng về hiệu quả sấy.

Ngoài ra, nhờ kết hợp với bộ 3 cảm biến có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, máy sấy Heatpump của Samsung còn mang lại hiệu quả sấy khô vượt trội, tránh phai màu quần áo cũng như không làm giảm đi chất lượng sợi vải vốn có.

4.1. Máy sấy bơm nhiệt Heatpump Samsung

4.2Máy sấy bơm nhiệt Heatpump Electrolux

Ra mắt năm 2019 với công nghệ sấy Heat Pump sử dụng máy nén để tạo ra luồng khí giúp sấy khô quần áo nhanh chóng, không làm phai màu quần áo và gây hư hại cho sợi vải khi sấy ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, công nghệ Heat Pump, kết hợp công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm 50% điện năng tiêu thụ.

Máy sấy Electrolux bơm nhiệt với nhiều chương sấy khác nhau, bảng điều khiển dễ sử dụng, sấy được nhiều loại vải vóc khác nhau, có hỗ trợ điều khiển qua điện thoại qua ứng dụng Electrolux Life

4.2. Máy sấy bơm nhiệt Heatpump Electrolux

4.3Máy sấy bơm nhiệt Heatpump LG

Ra mắt năm 2021 sử dụng công nghệ sấy Heatpump có trang bị cảm biến độ ẩm, cảm biến trao đổi nhiệt và cảm biến nhiệt, nhanh chóng tạo ra luồng khí nóng để sấy quần áo một cách hiệu quả và loại bỏ hầu hết các vi khuẩn, chống dị ứng bám trên da khi mặc quần áo.

Khác với Electrolux và Samsung, máy sấy bơm nhiệt LG sử dụng động cơ truyền động trực tiếp ứng dụng trí tuệ nhân tạo mang lại tốc độ quay tối ưu và giảm thiểu độ ồn trong quá trình vận hành, đồng thời còn hoạt động bền bỉ trong suốt thời gian sử dụng máy sấy. Tích hợp tính năng điều khiển máy sấy từ xa qua ứng dụng Smart ThinQ rất tiện lợi

4.3. Máy sấy bơm nhiệt Heatpump LG

4.4. Máy sấy bơm nhiệt Aqua

Máy sấy Aqua bơm nhiệt là dòng máy sấy có hiệu quả sử dụng cao, chống nhăn và tiết kiệm điện. Máy sấy bơm nhiệt được trang bị máy nén sử dụng khí gas trong môi trường áp suất cao để tạo ra luồng khí nóng.

Vì công nghệ Heatpumb sử dụng máy nén để tạo ra luồng khí nóng có sự kiểm soát và duy trì ở mức độ phù hợ, quá trình vận hành này không chỉ kiểm soát mức độ khô của quần áo mà còn kiểm soát, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Những sản phẩm sở hữu công nghệ Heat Pump nói chùng đều được đánh giá là đạt chuẩn tiết kiệm năng lượng châu Âu A+++.

4.4. Máy sấy bơm nhiệt Aqua

4.5. Máy sấy bơm nhiệt Heatpump Bosch

Máy sấy quần áo Bosch được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại của Đức với tính năng hiện đại, thiết kế sang trọng cùng độ bền lên đến vài chục năm. Bên cạnh các sản phẩm máy giặt thì máy sấy quần áo của Bosch cũng đang được rất nhiều người quan tâm do tính năng bơm nhiệt cao cấp mà nó mang lại. Sản phẩm sẽ giúp quần áo khô nhanh và thơm mát.

Với thời tiết mưa nhiều như ở Việt Nam, quần áo phơi sẽ rất lâu khô và có mùi hôi khó chịu. Chỉ với một chiếc máy sấy bơm nhiệt Bosch cao cấp  quần áo sẽ khô rất nhanh, không có mùi khó chịu và đặc biệt không làm nhăn vải. Ngoài sấy quần áo ,có thể sử dụng máy sấy quần áo Bosch để sấy chăn, gối, đồ len, rất tiện lợi cho gia đình bạn.

4.5. Máy sấy bơm nhiệt Heatpump Bosch

5. Giá máy sấy bơm nhiệt có đắt không?

Thông thường, giá của một chiếc máy sấy quần áo sẽ phụ thuộc chủ yếu vào khối lượng sấy của máy và số lượng những tính năng tiện ích đi kèm như: Bộ cảm biến, đa dạng các chương trình sấy, hẹn giờ, khóa trẻ em…

Giá máy sấy quần áo bơm nhiệt thường cao hơn máy sấy thông hơi và ngưng tụ từ 3 – 7 triệu đồng, tuy nhiên, hiệu quả tiết kiệm điện năng của chiếc máy này lại có thể kéo dài lên đến 10 năm.

Hiện nay, giá máy sấy bơm nhiệt Heatpump có giá dao động từ khoảng 12 triệu đến 30 triệu.

6. Có nên sở hữu máy sấy bơm nhiệt không?

Hiện nay, máy sấy quần áo bơm nhiệt sẽ có giá thành cao hơn khoảng 3 đến 7 triệu đồng, so với máy sấy quần áo thông thường. Mặc dù máy sở hữu mức giá khá cao, nhưng khả năng tiết kiệm điện vẫn là một điều khiến bạn nên cân nhắc.

Khả năng tiết kiệm điện của máy có thể kéo dài đến 10 năm, máy có khả năng tiết kiệm 50% lượng điện tiêu thụ và được chứng nhận uy tín từ Châu Âu.

Với tính năng và công nghệ vượt trội, cùng khả năng tiết kiệm điện thì máy có thể giúp người tiêu dùng cắt bớt những khoản chi phí không cần thiết trong thời gian dài.

7. Một số mẫu máy sấy bơm nhiệt Heatpump đáng sở hữu nhất

7.1. Máy sấy bơm nhiệt Electrolux Inverter 9 Kg EDH903BEWA

Máy sấy quần áo giá rẻ Inverter 9 Kg EDH903BEWA có kích thước và kiểu dáng giống với máy giặt cửa trước, vỏ máy có gam màu trắng tinh tế, hài hòa với mọi không gian nội thất nhà bạn.

7.1. Máy sấy bơm nhiệt Electrolux Inverter 9 Kg EDH903BEWA

Đặc điểm nổi bật:

 • Khối lượng sấy 9 kg phù hợp gia đình từ 5-7 thành viên
 • Công nghệ DelicateCare bảo vệ đồ len không bị biến dạng
 • Tiết kiệm 50% năng lượng tiêu thụ nhờ công nghệ Heat pump
 • Ứng dụng Electrolux Life, kết nối wifi để chăm sóc toàn diện
 • Điều khiển cảm ứng và núm xoay dễ dàng sử dụng
 • Giảm nhăn hiệu quả đến 32% với công nghệ sấy đảo chiều
19.600.000 
 11 đánh giá

7.2. Máy sấy bơm nhiệt LG 9 Kg DVHP09B

Máy sấy LG 9 Kg DVHP09B có thiết kế cửa ngang đẹp mắt, bảng điều khiển cảm ứng cùng nút vặn tiện lợi giúp bạn dễ dàng làm quen với thao tác cài đặt máy sấy.

7.2. Máy sấy bơm nhiệt LG 9 Kg DVHP09B

Đặc điểm nổi bật:

 • Máy sấy có khối lượng sấy 9kg thích hợp cho gia đình 3 – 5 người
 • Công nghệ Inverter giảm rung, tăng độ bền, tiết kiệm điện năng
 • Công nghệ sấy Heatpump sấy khô nhanh, bảo vệ quần áo tối ưu
 • Bảng điều khiển cảm ứng, nút vặn tiện lợi dễ dàng thao tác sử dụng
 • Điều khiển máy sấy từ xa thông qua ứng dụng Smart ThinQ
17.400.000 
 15 đánh giá

7.3. Máy sấy Aqua bơm nhiệt AQH-H1000H PS Inverter 10 kg

Máy sấy quần áo bơm nhiệt AQUA AQH-H1000H.PS 10 kg inveter màu bạc với màu sắc trang nhã cùng thiết kế nhỏ gọn làm hài lòng cả những người khó tính nhất bởi sự sang trọng và tinh tế. Chiếc máy sấy bơm nhiệt sẽ góp phần làm tôn thêm vẻ đẹp nội thất gia đình, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

7.3. Máy sấy Aqua bơm nhiệt AQH-H1000H PS Inverter 10 kg

Đặc điểm nổi bật:

 • Hạn chế phai màu quần áo nhờ công nghệ sấy bơm nhiệt.
 • Sở hữu màu bạc sang trọng, đẹp mắt.
 • Khối lượng sấy lên đến 10 kg, phù hợp với gia đình từ 7 người trở lên.
 • Tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ nhờ công nghệ Inverter.
 • Đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng nhờ 15 chương trình sấy.
 • Tối ưu chu trình sấy nhờ cảm biến thông minh 3S sensi-care.
 • Chức năng sấy diệt khuẩn 99.99% giúp ngăn ngừa vi khuẩn, an toàn cho da nhạy cảm.
19.000.000 
 7 đánh giá

7.4. Máy sấy bơm nhiệt Samsung 9Kg DV90TA240AX/SV

Máy sấy bơm nhiệt Samsung 9Kg DV90TA240AX/SV giá rẻ chính hãng với một thiết kế mạnh mẽ và hiện đại, chắc chắn với gam màu đen huyền bí chắc chắn sẽ làm hài lòng được những khách hàng khó tính.

7.4. Máy sấy bơm nhiệt Samsung 9Kg DV90TA240AX/SV

Đặc điểm nổi bật:

 • Sấy bơm nhiệt Heatpump giúp sấy khô hiệu quả, tiết kiệm 50% điện năng
 • Bảng điều khiển AI tự động ghi nhớ, đề xuất chế độ giặt theo thói quen sử dụng
 • Bộ 3 cảm biến giúp sấy khô hiệu quả và bảo vệ chất liệu, phom dáng, màu sắc
 • Công nghệ sấy Hygiene Care sấy khô ở nhiệt độ cao giúp loại bỏ 99% vi trùng
 • Công nghệ AirWash sấy khô quần áo bằng khí nóng, khử mùi và diệt khuẩn 99.9%
 • Động cơ Digital Inverter vận hành êm ái, tối ưu hóa hiệu năng và lượng điện tiêu thụ
12.400.000 
 6 đánh giá

8. Xem thêm một số mẫu máy sấy bơm nhiệt Heatpump

19.000.000 
 7 đánh giá
24.000.000 
 8 đánh giá
29.000.000 
 6 đánh giá
13.500.000 
 6 đánh giá

Trên đây là những tổng hợp của Kho điện máy online về máy sấy sử dụng công nghệ bơm nhiệt Heatpump. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Rate this post

Miền Bắc

Hotline:1
Hotline:1 0962.764.886
Hotline:2
Hotline:2 0969.165.386

Miền Nam

Hotline:1
Hotline:1 0974.628.139
Hotline:2
Hotline:2 0972.636.168
Liên hệ