Dàn nóng điều hòa Casper không chạy【Nguyên nhân & Cách khắc phục】

Dàn nóng là 1 trong 2 bộ phận chính của máy điều hòa Casper. Dàn nóng điều hòa Casper không chạy là một trong số những phát sinh khiến nhiều người khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao? Cùng Kho điện máy Online tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Các biểu hiện dàn nóng điều hòa Casper không chạy

Khi cục nóng không chạy, điều hòa Casper nhà bạn sẽ có một số biểu hiện cụ thể sau:

 • Điều hòa Casper đã được bật nhưng hơi mát yếu hoặc không mát
 • Quạt gió bên ngoài cục nóng điều hòa Casper không chạy
 • Điều hòa Casper đã được bật nhưng đồng hồ điện không chạy

Nếu thấy một trong những biểu hiện này, điều hòa của bạn đã gặp vấn đề về cục nóng cần được xử lý ngay.

2. Các nguyên nhân khiến dàn nóng không chạy

2. Các nguyên nhân khiến dàn nóng không chạy

Điều hòa Casper cục nóng không chạy có thể vì một số nguyên nhân sau:

 • Nguồn điện đầu vào yếu hay nguồn điện áp cung cấp không đủ mạnh cho cục nóng điều hòa hoạt động và dẫn đến cục nóng không chạy.

 • Hư hỏng cánh quạt ngoài cục nóng từ nguyên nhân nào đó và bạn thấy cánh quạt không quay khi điều hòa hoạt động.

 • Máy lạnh Casper cục nóng không chạy do nguyên nhân tiếp theo có thể là do hỏng Block cục nóng.

Hư hỏng đường dây điện được cấp từ cục lạnh điều hòa ra cục nóng điều hòa dẫn đến cục nóng điều hòa không hoạt động được.

Bởi những nguyên nhân kể trên, cục nóng (bộ phận được lắp đặt ngoài nhà) của điều hòa sẽ không hoạt động được. Khi đó, gần như toàn bộ hoạt động của điều hòa sẽ bị ảnh hưởng. Người dùng không cảm nhận được hơi mát dù điều hòa đang bật có thể vì lý do này.

3. Cách xử lý dàn nóng điều hòa Casper không chạy

3. Cách xử lý dàn nóng điều hòa Casper không chạy

Dựa trên những nguyên nhân và biểu hiện phía trên, bạn có thể khắc phục hiện tượng điều hòa Casper cục nóng không chạy bằng cách:

 • Kiểm tra lại dòng điện xem có đủ mạnh để điều hòa hoạt động không. Trong trường hợp điện yếu vì quá tải, bạn nên tắt bớt các thiết bị điện khác để đảm bảo an toàn
 • Nếu tụ quạt của cục nóng bị hỏng, bạn cần thay thế tụ mới cho thiết bị
 • Kiểm tra lại đường dây điện kết nối cục nóng và cục lạnh. Nếu đường dây bị đút, hở thì cần thay thế bằng dây dẫn chất lượng hơn. Khi chọn dây dẫn, bạn nên lưu ý chọn dây có độ bền cao, chịu được ảnh hưởng của thời tiết và môi trường. Đồng thời cần bảo vệ dây cẩn thận để tránh bị chuột gặm.
 • Liên hệ với nhân vên kỹ thuật hoặc chuyên gia để được tư vấn và sửa chữa.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ 6 tháng 1 lần. Việc bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp bạn tránh khỏi rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng.

Lưu ý:

 • Trong nhiều trường hợp khác, việc sửa chữa cục nóng điều hòa Casper cần có đồ nghề chuyên dụng và trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, bạn không nên tự ý tháo dỡ và sửa chữa điều hòa để tránh các hậu quả nghiêm trọng hơn.
 • Hãy liên hệ với cửa hàng hoặc các trung tâm bảo sửa chữa có uy tín để các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm sửa chữa nhé.

Trên đây là những chia sẻ của Kho điện máy Online về hiện tượng dàn nóng điều hòa Casper không chạy. Mong rằng những thông tin trên giúp bạn khắc phục được tình trạng dàn nóng điều hòa không lạnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ