Công suất tivi Sony 65 inch là bao nhiêu?【Xem ngay】

65X8500F/S | Smart Tivi Sony 65 inch KD-65X8500F/S giá tốt nhất Hà Nội

Khi sử dụng tivi Sony 65 inch nhiều người đã đặt ra câu hỏi “công suất tivi Sony là bao nhiêu?”, “làm thế nào để xem được công suất của tivi?” Bài viết dưới đây của Kho điện máy Online sẽ giải đáp những thắc mắc trên, cùng theo dõi nhé!

1. Tìm hiểu về tivi Sony 65 inch

Là một tên thương hiệu đến từ Nhật Bản, TV Sony 65″ có nhiều ưu điểm về chất lượng âm thanh, hình ảnh, độ bền, dung tích bộ nhớ … Tuy bị nhiều người nhìn nhận là chưa phong phú về mẫu mã và mức giá ở phân khúc cao hơn so với nhiều tên thương hiệu khác, nhưng ti vi Sony vẫn được rất nhiều người yêu thích bởi :

 • Khả năng hiển thị hình ảnh của tivi Sony còn được nhìn nhận là tự nhiên, sắc nét, độ chân thực cao.
 • Âm thanh điển hình nổi bật, sôi động bởi đây là thế mạnh của Sony.
 • Trang bị nhiều tính năng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển nhất lúc bấy giờ.
 • Cấu hình tốt và dung tích bộ nhớ cực kỳ cao.
 • Tích hợp nhiều ứng dụng vui chơi hạng sang.

Kích thước tivi Sony 65 inch hiện nay thông thường là:

Hãng Kích thước có chân đặt bàn Kích thước không chân treo tường
Sony Ngang~146cm x Cao~90cm x Dày~34cm Ngang~146cm x Cao~84cm x Dày~7cm

1. Tìm hiểu về tivi Sony 65 inch

2. Công suất của tivi Sony 65 inch là bao nhiêu?

Công suất tivi Sony 65 inch được nhà sản xuất thể hiện trên nhãn dán năng lượng. Tuỳ vào từng model sản phẩm sẽ có những mức công suất khác nhau.

2. Công suất của tivi Sony 65 inch là bao nhiêu?

Công thức tính điện năng tiêu thụ điện: A = P x t

Trong đó:

 • A: Lượng điện tiêu thụ trong khoảng thời gian t
 • P: Công suất tiêu thụ điện (đơn vị kW)
 • t: Thời gian (đơn vị: h)

Ví dụ

Công suất danh định của tivi Sony 65″ mang model: KD-65X8500F là 196W

Theo công thức, tivi Sony KD-65X8500F có công suất là 196W (0.196kW) nếu 1 ngày sử dụng trung bình 10 tiếng thì sẽ tiêu thụ: 0,196 * 10 = 1.96 kW (tương đương 1.96 số điện)

3. Chỉ sô hiệu suất năng lượng trên tivi Sony 65 inch là gì?

Chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi được tính bằng tỉ số giữa mức năng lượng đầu vào và năng lượng thực tế đầu ra của thiết bị.

Chỉ số này giúp người dùng nhận biết được sự chênh lệch về mức điện năng mà chiếc tivi đã “ngốn” so với mức điện năng thực sự mà tivi cần sử dụng.

Chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi giá rẻ càng tiến gần đến 1 thì việc hao tốn điện năng càng ít. Ví dụ: 3,51

Việc đưa chỉ số hiệu suất năng lượng trên các nhãn năng lượng sẽ giúp bạn có thể so sánh được mức độ tiêu thụ điện ở mỗi chiếc tivi khác nhau; từ đó cho phép người tiêu dùng dễ dàng lựa sản phẩm chất lượng, tiêu thụ ít năng lượng hơn.

4. Lưu ý để sử dụng tivi tiết kiệm điện

 • Giảm độ sáng màn hình: Giảm độ sáng màn hình xuống một mức vừa phải đủ để xem thay vì luôn để màn hình ở độ sáng 100% là cách mà nhiều người thường dùng để tiết kiệm điện khi sử dụng tivi cũng như tốt cho mắt.
 • Tắt chế độ QuickStart: Một số dòng tivi hiện nay được trang bị tính năng khởi động nhanh giúp rút ngắn thời gian khởi động của máy nhưng lại tiêu tốn lượng điện năng gấp nhiều lần so với cách bật tắt thông thường.
 • Sử dụng chế độ tiết kiệm điện: Hiện nay đã có rất nhiều dòng tivi được trang bị chế độ tiết kiệm điện. Chức năng này sẽ giảm độ sáng màn hình, điều chỉnh độ tương phản cùng mức âm thanh vừa phải để giảm lượng điện năng tiêu thụ.

4. Lưu ý để sử dụng tivi tiết kiệm điện

 • Tắt nguồn khi không sử dụng: Nếu bạn không sử dụng tivi thì nên rút phích điện khỏi ổ cắm thay vì chỉ tắt bằng điều khiển.

4. Lưu ý để sử dụng tivi tiết kiệm điện

 • Chọn tivi kích thước vừa phải: Nên chọn kích thước tivi vừa phải, phù hợp với kích thước phòng ở cũng như nhu cầu sử dụng của bạn, đặc biệt là khi bạn không thường xuyên sử dụng thiết bị này.
 • Xem tivi cùng nhau: Thay vì mỗi người ở một phòng xem tivi riêng, hãy cùng nhau xem tivi để giảm bớt điện năng cũng như gia tăng tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

4. Lưu ý để sử dụng tivi tiết kiệm điện

Qua bài viết trên hi vọng bạn sẽ biết được công suất tivi Sony 65 inch nhà mình là bao nhiêu và qua đó sẽ sử dụng tivi một cách tiết kiệm nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của Kho điện máy Online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ