Chọn mua máy sấy quần áo loại nào tốt nhất cho gia đình?

Máy sấy quần áo là một thiết bị gia dụng cần thiết, là trợ thụ đắc lực của các gia đình nhất là khi vào mùa mưa hoặc thời tiết ẩm ướt. Bạn đang có ý định mua máy sấy cho gia đình mình nhưng không biết nên mua máy sấy loại nào, mua máy sấy quần áo loại nào tốt nhất, phù hợp nhất với gia đình mình? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Kho điện máy Online, chúng tôi sẽ tư vấn cách chọn mua máy sấy quần áo phù hợp với nhu cầu nhà bạn nhé!

1. Những yếu tố cần cân nhắc khi mua máy sấy quần áo

Sử dụng máy sấy quần áo giúp tiết kiệm đáng kể thời gian giặt giũ đồng thời mang lại hiệu quả cao. Áo quần khô nhanh hơn so với thời gian hàng giờ phơi tự nhiên từ khi quần áo ướt cho tới khi khô hoàn toàn.

1. Những yếu tố cần cân nhắc khi mua máy sấy quần áo

Nếu bạn nghĩ rằng đã đến lúc gia đình bạn cần có máy sấy quần áo để bổ sung cho việc chăm sóc quần áo thì trước khi mua bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

 • Chọn máy sấy quần áo hay tủ sấy quần áo;
 • Chọn khối lượng máy sấy phù hợp nhu cầu sử dụng;
 • Chọn loại máy sấy: thông hơi, ngưng tụ hay bơm nhiệt;
 • Các công nghệ trên máy sấy quần áo như tiết kiệm điện hay giảm nhăn, chống phai màu;
 • Các tiện ích khác trên máy sấy quần áo như chương trình sấy cho từng loại vải, tính năng làm khô giày;
 • Chọn nơi mua sản phẩm uy tín chính hãng.

2. Các loại máy sấy quần áo thông dụng hiện nay

Để biết được mua máy sấy quần áo loại nào tốt nhất cho gia đình thì chúng ta phải tìm hiểu những loại máy sấy thông dụng hiện nay. Các loại máy sấy quần áo trên thị trường hiện nay bao gồm: máy giặt sấy, máy sấy chuyên dụng, và tủ sấy.

 • Tủ sấy: là loại máy sấy dạng tủ hoặc lồng sấy dạng tròn, có thể gấp và di chuyển dễ dàng.
 • Máy giặt sấy: Là dòng máy giặt có chức năng sấy. Máy giặt sấy được ưa chuộng bởi chúng giúp tiết kiệm chi phí và không gian.
 • Máy sấy quần áo chuyên dụng (cửa ngang): Là dòng máy sấy có thiết kế tương tự máy giặt cửa ngang nhưng chuyên dùng để sấy khô quần áo. Trong máy sấy quần áo chuyên dụng lại có các dòng máy sấy khác nhau, cùng tìm hiểu chi tiết hơn về từng loại và cách chọn loại máy sấy quần áo phù hợp với nhu cầu của bạn ngay dưới đây.

2. Các loại máy sấy quần áo thông dụng hiện nay

Trong bài viết này, Kho điện máy Online cùng các bạn sẽ tìm hiểu về cách chọn mua máy sấy quần áo chuyên dung. Cùng khám phá chi tiết hơn về các dòng máy sấy chuyên dụng nhé!

Máy sấy quần áo bơm nhiệt Heatpump

Máy sấy quần áo bơm nhiệt hoạt động bằng cách tạo ra luồng khí nóng làm cho nước đọng trong quần áo bay hơi và sau đó ngưng tụ lại trong một bình chứa.

Máy sấy quần áo bơm nhiệt Heatpump

Luồng khí sau đó lại được làm nóng và đưa vào lồng sấy để lặp lại chu trình. Hãy lựa chọn máy sấy này bơm nhiệt nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm tiết kiệm điện năng nhưng hiệu suất sấy cao.

Nhờ công nghệ bơm nhiệt Heat Pump, nhiệt độ sấy thấp hơn khoảng 25 °C so với máy sấy truyền thống nhưng không tăng thời gian sấy. Điều này giúp giảm việc gây hư hại áo quần do nhiệt, đồng thời tiêu thụ năng lượng ít hơn tới 50%.

>>> Tham khảo những mẫu máy sấy bơm nhiệt đang được bán tại Kho điện máy Online

19.000.000 
 7 đánh giá
24.000.000 
 8 đánh giá
29.000.000 
 6 đánh giá
13.500.000 
 6 đánh giá
12.700.000 
 8 đánh giá
13.700.000 
 10 đánh giá
14.400.000 
 8 đánh giá

Máy sấy quần áo ngưng tụ

Giống như máy sấy bơm nhiệt Heat Pump, máy sấy quần áo dạng ngưng tụ hoạt động bằng cách ngưng tụ hơi nóng thành nước và sau đó bơm vào hộp chứa nước thừa mà không cần ống thông hơi.

Máy sấy quần áo ngưng tụ

Điều này mang lại sự linh hoạt cho việc lắp đặt máy sấy ở bất kì đâu trong nhà – có thể là phòng giặt, bếp hoặc thậm chí là bên dưới tủ. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có không gian nhỏ hẹp.

Điểm khác biệt lớn nhất của máy sấy ngưng tụ so với máy sấy bơm nhiệt là nhiệt độ tối đa của luồng khí nóng dùng để sấy quần áo cao hơn hẳn và có thể lên tới 75oC.

>>> Dưới đây là những model máy sấy ngưng tụ bán chạy nhất hiện nay

12.200.000 
7.300.000 
 8 đánh giá
12.500.000 
 8 đánh giá
6.650.000 
 7 đánh giá
2022
11.500.000 
 13 đánh giá
12.400.000 
 12 đánh giá

Máy sấy quần áo thông hơi

Đối với các gia đình lớn có nhu cầu giặt nhiều lần hàng ngày hoặc những người có tủ đồ tối giản, việc giặt giũ có thể là một công việc áp lực khi phải phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết không thể đoán trước.

Máy sấy quần áo thông hơi

Máy sấy thông hơi là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này. Máy có tính kinh tế cao với mức giá hợp lý nhưng vẫn mang lại tốc độ sấy khô nhanh nhất, có thể quay vòng sấy nhiều lần, vì vậy bạn có thể giặt nhiều lần và cất ngay mà không còn thấy phiền phức.

Tuy nhiên, bạn cần lắp đặt ống cho luồng khí nóng ẩm thoát ra ngoài nếu muốn đặt máy sấy quần áo dạng ống thông hơi trong các không gian đóng như bếp hoặc phòng chưa đồ.

>>> Xem ngay những mẫu máy sấy thông hơi

5.600.000 
 5 đánh giá
4.650.000 
 4 đánh giá
4.750.000 
 5 đánh giá
5.900.000 
 5 đánh giá
7.000.000 
 6 đánh giá
10.900.000 
 5 đánh giá
16.500.000 
 5 đánh giá

3. Kinh nghiệm chọn mua máy sấy quần áo tốt nhất cho gia đình

Chọn kích thước máy sấy phù hợp với không gian

Một trong những tiêu chí để chọn mua máy sấy quần áo loại nào tốt nhất là kích thước của máy cần phải phù hợp với không gian nhà của bạn và có thể úp ngược hoặc đặt nằm lên trên máy giặt nhằm tiết kiệm diện tích cho căn nhà.

Chọn kích thước máy sấy phù hợp với không gian

Ngoài ra khi lắp đặt máy, bạn hãy chừa ra khoảng trống ít nhất 10cm cho việc sắp xếp đường dây điện, đường ống thoát hơi.

Chọn khối lượng sấy phù hợp

Tải trọng cũng là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi mua máy sấy quần áo, thường được tính theo kilogram (cân). Chỉ số này cho biết trọng lượng tối đa của quần áo cho một lần sấy.

Ví dụ, tải trọng 8kg có nghĩa là bạn có thể thêm vào máy sấy 8kg quần áo tối đa trong một lần sấy. Bạn có thể lựa chọn máy sấy quần áo với tải trọng từ dưới 8kg cho đến trên 10kg trên thị trường.

 • Máy sấy có khối lượng sấy dưới 8kg

Máy sấy quần áo dưới 8 kg là lựa chọn phù hợp cho các gia đình có từ 2 – 3 thành viên, không có nhu cầu sấy quá nhiều quần áo.

4.650.000 
 4 đánh giá
4.750.000 
 5 đánh giá
5.300.000 
 8 đánh giá
5.400.000 
 11 đánh giá
7.850.000 
 12 đánh giá
8.500.000 
 13 đánh giá
 • Máy sấy có khối lượng sấy từ 8 – 10kg

Đây sẽ là mẫu máy sấy thích hợp cho các hộ gia đình có từ 3 – 5 thành viên. Trong những ngày mưa gió, quần áo khi phơi sẽ không khô nhanh và dễ có mùi ẩm, mẫu máy sấy này sẽ giúp quần áo nhanh khô, tiết kiệm thời gian thay vì phải chia ra nhiều lần sấy gây tốn thời gian và tốn điện.

22.900.000 
24.000.000 
 8 đánh giá
29.000.000 
 6 đánh giá
6.800.000 
 8 đánh giá
13.500.000 
 6 đánh giá
8.650.000 
 7 đánh giá
12.700.000 
 8 đánh giá
 • Máy sấy có khối lượng sấy trên 10kg

Đây là loại máy sấy đáp ứng nhu cầu sấy quần áo đến hơn 10 kg, phù hợp cho những gia đình hơn 7 người và cho cửa tiệm giặt ủi, khách sạn, nhà nghỉ,… để giải quyết nhiều quần áo cùng một lúc mà không phải tốn nhiều điện.

19.000.000 
 7 đánh giá
16.500.000 
 5 đánh giá

Một mẹo nhỏ để quá trình sấy quần áo được thực hiện nhanh hơn là thêm số lượng quần áo có tổng trọng lượng nhỏ hơn tải trọng của máy sấy. Với tổng số quần áo ít hơn so với tải trọng, luồng khí nóng sẽ lưu chuyển nhanh và dễ dàng hơn trong toàn bộ khoang sấy, cộng thêm, có nhiều không gian cho quần áo cuộn trong khoang giúp hạn chế sinh ra các nếp nhăn.

Sử dụng điện áp phù hợp

Điện áp phù hợp rất quan trọng trong việc lựa chọn máy sấy khô quần áo. Hãy so sánh và đối chiếu điện áp của máy với ổ cắm điện áp trong nhà bạn bởi một số loại máy sấy cần nguồn điện áp lớn khoảng 200-250V, nguồn điện không tương thích có thể gây ra hiện tượng đoản mạch và cháy nổ.

Lựa chọn những tính năng thiết yếu khác

Hầu hết các loại máy sấy khô quần áo hiện nay đều được trang bị công nghệ tiên tiến để giúp công việc giặt giũ của bạn trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra, bạn nên chú ý các tính năng đặc biệt trên máy để chọn ra loại máy sấy phù hợp nhất. Mỗi gia đình có thể có những nhu cầu riêng biệt trong việc chăm sóc quần áo, vì vậy bạn cần đảm bảo loại máy bạn chọn có tính năng cần thiết.

Khả năng tiết kiệm điện

Khi lựa chọn máy sấy quần áo có tích hợp máy nén công nghệ biến tần Inverter, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền điện kha khá vào cuối tháng đấy. Tại vì trong suốt quá trình hoạt động, năng lượng điện trong máy sấy quần áo sẽ chuyển hóa thành nhiệt, gây tiêu tốn khá nhiều công suất điện tiêu thụ.

Khả năng tiết kiệm điện

Vào lúc này, công nghệ Inverter chính xác là một phương án “cứu cánh” hiệu quả, có khả năng tự động điều chỉnh tốc độ quay của mô tơ, giúp cho thiết bị vẫn hoạt động tốt nhưng lại không gây hao tốn năng lượng quá nhiều.

Chế độ sấy chống nhăn

Khi chọn mua máy sấy quần áo, bạn nên lưu ý chọn những loại máy có kỹ thuật sấy xoay tròn theo công nghệ Iron Aid và công nghệ sấy đảo chiều giúp giảm thiểu đáng kể vết nhăn trên quần áo.

Chế độ sấy chống nhăn

Chế độ sấy nhanh

Chế độ sấy nhanh sẽ giúp người dùng có thể sử dụng quần áo một cách nhanh chóng thay vì phải tốn thời gian chờ đợi một thời gian lâu ở các chế độ sấy thường. Hầu hết các loại máy sấy quần áo đều có tính năng này.

Chế độ sấy nhanh

Tuy nhiên để tối đa hoá lợi ích chế độ này chỉ nên dùng với các loại quần áo mỏng hoặc số lượng sấy nhỏ.

Chức năng hẹn giờ sấy tiện lợi

Chức năng hẹn giờ sấy hầu hết đều có trong các dòng máy sấy hiện nay. Chức năng này cho phép người dùng hẹn giờ để sấy từ 1 – 24 giờ, máy sẽ tự hoạt động mà bạn không cần phải thao tác thêm.

Chức năng hẹn giờ sấy tiện lợi

Tính năng khóa trẻ em an toàn

Bên cạnh hẹn giờ, máy sấy cũng có tính năng khóa trẻ em giúp khóa bảng điều khiển. Bạn sẽ không lo lắng việc trẻ em vô tình làm thay đổi các chương trình sấy của máy trong lúc máy đang hoạt động.

Tính năng khóa trẻ em an toàn

Công nghệ sấy kháng khuẩn

Máy sấy quần áo sở hữu công nghệ sấy diệt khuẩn là loại máy hoạt động theo quy trình khép kín bằng nhiệt giúp quần áo sạch sẽ, đặc biệt là trong những ngày mưa ẩm ướt giúp ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn lên quần áo hay chăn mền,…

Công nghệ sấy kháng khuẩn

Lựa chọn sử dụng các máy sấy quần áo được tích hợp công nghệ này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Với máy sấy khô quần áo, bạn cần chọn những thương hiệu uy tín để được hưởng chính sách hậu mãi lâu dài cũng như yên tâm về chất lượng công nghệ.

Sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín sẽ mang lại chất lượng tương đương như: thương hiệu Electrolux, Whirlpool, Candy, Fagor. Bạn nên tham khảo các sản phẩm tại những địa chỉ bán uy tín để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

4. Chọn mua máy sấy quần áo loại nào tốt nhất cho gia đình bạn?

Mỗi loại máy sấy sẽ có ưu, nhược điểm riêng và lựa chọn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân. Nếu kinh phí dành cho máy sấy quần áo của bạn nhiều, thì bạn nên chọn máy sấy bơm nhiệt. Dù giá thành cao, nhưng nhờ hiệu quả sấy và tiết kiệm điện năng mà máy có thể kéo dài tuổi thọ hơn 10 năm so với 2 loại máy sấy còn lại.

4. Chọn mua máy sấy quần áo loại nào tốt nhất cho gia đình bạn?

Ngược lại, nếu kinh phí dành cho việc mua máy sấy của bạn không nhiều, không có con nhỏ và không yêu cầu những tính năng phụ như các chương trình sấy riêng cho từng loại vải, công nghệ lọc khí, … thì bạn nên chọn loại máy sấy thông hơi cho tiết kiệm.

Nếu như diện tích trong nhà bạn có hạn thì bạn có thể đặt máy sấy thông hơi chồng lên máy giặt lồng ngang cũng có thể tiết kiệm một khoảng không gian khá lớn. Còn nếu bạn ở chung cư, hoặc không gia hạn hẹp, có trẻ con bạn nên chọn máy sấy ngưng tụ.

5. Địa chỉ mua máy sấy quần áo giá rẻ, uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn loại máy sấy quần áo loại nào tốt cho gia đình mình và địa chỉ mua máy sấy uy tín chất lượng, vậy thì Kho điện máy Online chính là một địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. Bởi tại đây chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn trực tổng đài để tư vấn mua máy sấy quần áo cho quý khách.

5. Địa chỉ mua máy sấy quần áo giá rẻ, uy tín, chất lượng

Bên cạnh đó, khi mua máy sấy quần áo tại Kho điện máy Online, chúng tôi xin cam kết:

 • Cam kết máy sấy chính hãng thương hiệu 100%, đầy đủ giấy tờ nguồn gốc xuất xứ
 • Mua hàng trực tiếp tại kho với giá vô cùng tốt.
 • Chúng tôi cung cấp hàng mới hoàn toàn nói không với hàng giả, hàng trưng bày,…
 • Hỗ trợ khách hàng mua hàng trả góp 0%
 • Hỗ trợ giao hàng và lắp đặt tận nhà

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua máy sấy quần áo mà Kho điện máy Online muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “chọn mua máy sấy quần áo loại nào tốt nhất cho gia đình?”

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Hotline:1
Hotline:1 0962.764.886
Hotline:2
Hotline:2 0969.165.386

Miền Nam

Hotline:1
Hotline:1 0974.628.139
Hotline:2
Hotline:2 0939.125.896
Liên hệ