Tủ lạnh ngăn đá dưới là gì? [Phân loại & Ưu – nhược điểm]

Hiện nay, những mẫu tủ lạnh ngăn đá dưới đang ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn vì mẫu mã sang trọng, bắt mắt. Vậy tủ lạnh ngăn đá dưới là gì? Ưu điểm, nhược điểm của tủ lạnh ngăn đá dưới là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Kho điện máy Online để giải đáp được những thắc mắc trên nhé!

1. Tủ lạnh ngăn đá dưới là gì?

Tủ lạnh ngăn đá dưới là mẫu tủ lạnh được thiết kế (ngăn đông) lại nằm ở phía dưới, với kiểu thiết kế này này sẽ thuận lợi cho việc lấy đồ ăn cũng như lau chùi, vệ sinh. Tủ lạnh ngăn đá ở dưới có những đặc điểm sau:

 • Tủ lạnh vận hành ổn định, điện năng tiêu thụ tương đối ít
 • Thiết kế ngăn đá nằm phí dưới, ngăn mát ngang tầm người sử dụng
 • Giá thành cao hơn so với tủ lạnh truyền thống
 •  Dễ dàng lấy thực phẩm ở ngăn mát ra bên ngoài mà không cần phải cúi gập người.

1. Tủ lạnh ngăn đá dưới là gì?

2. Phân loại các dòng tủ lạnh ngăn đá dưới

Trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất thiết kế các mẫu tủ lạnh khác nhau. Vì vậy, tủ lạnh Bottom Freezer cũng được chia thành nhiều loại khác nhau:

Tủ lạnh ngăn đá dưới 2 cánh

Thiết kế tương đối giống với tủ lạnh ngăn đá trên 2 cánh, tuy nhiên thay vì ngăn đá nằm bên trên thì ngăn đá ở đây lại nằm bên dưới. Tủ lạnh loại này có dung tích trung bình là 300 lít trở lên và có giá dao động từ 5-10 triệu đồng.

Tủ lạnh ngăn đá dưới 2 cánh

Tủ lạnh ngăn đá dưới dạng kéo

Loại tủ lạnh này thường được chế tạo được thiết kế dạng cánh cửa, nhưng ngăn đá bên dưới lại được thiết kế dạng ngăn kéo. Nhiều dạng tủ lạnh loại này cũng thiết kế ngăn đựng rau quả riêng dạng ngăn kéo để dễ dàng cất giữ và sử dụng.

Có cánh tủ đơn cho ngăn mát, loại này thường có thiết kế đẹp và độc đáo hơn so với loại 2 cánh bên trên.

Tủ lạnh ngăn đá dưới dạng ngăn kéo thường có dung tích khá lớn, từ 300 lít trở lên và cũng có mức giá trong khoảng 10 triệu đồng. Thương hiệu nổi tiếng nhất trong dòng này là tủ lạnh Mitsubishi.

Tủ lạnh ngăn đá dưới dạng kéo

Tủ lạnh dạng 4 cánh ngăn đá dưới

Loại tủ này cũng có thiết kế giống tủ lạnh side by side ( 2 cánh cửa tủ ở bên trên và 2 cánh cửa tủ ở bên dưới).  Đây là dòng tủ lạnh cao cấp, phục vụ những gia đình có số lượng thành viên lớn, từ 8 người trở lên.

Dung tích rất lớn, khoảng 550 lít trở lên tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, thiết kế 4 cánh như này còn giúp tiết kiệm không gian khi mở tủ và cả điện năng

Với những đặc tính công nghệ cao trên chiếc tủ lạnh 4 cánh này, mà giá của tủ lạnh 4 cánh  thường rất đắt hơn, khoảng từ 15 triệu trở lên.

Tủ lạnh dạng 4 cánh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới kiểu Pháp

Loại tủ dưới dạng ngăn kéo, ngăn mát cánh tủ được tách làm đôi. Thường chúng được xếp vào một loại riêng vì thiết kế khá đặc biệt và không lẫn vào đâu được. (Loại tủ này chưa phổ biến ở thị trường Việt Nam).

Với thiết kế này có nét tương đồng với tủ lạnh 4 cánh tủ, phía dưới là ngăn đá và phía trên ngăn mát được thiết kế chia làm hai. Thêm vào đó là dung tích lớn trên 500 lít và mức giá trên 20 triệu đồng.

Tủ lạnh ngăn đá dưới kiểu Pháp

3. Ưu nhược điểm của tủ lạnh ngăn đá dưới là gì?

Ưu điểm

 • Dễ dàng trong việc lấy thực phẩm, không cần cúi xuống để lấy thức ăn trong tủ nữa, giảm rất nhiều khó khăn cho những người bị đau lưng hoặc mắc bệnh về cột sống.
 • Dễ dàng trong việc lau chùi, dọn dẹp vệ sinh tủ lạnh.
 • Trang bị các công nghệ hiện đại như: công nghệ tiết kiệm điện Inverter,  làm lạnh nhanh chóng, công nghệ khử mùi, diệt khuẩn, các khay đa ngăng, khay lấy nước, lấy đá bên ngoài, ngăn đựng rau quả riêng…
 • Thiết kế khá độc đáo, hiện đại tạo ấn tượng tốt tới người tiêu dùng.
 • Các hãng tủ lạnh hiện nay, đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã thiết kế ngăn đá dưới này.

Nhược điểm

 • Với kiểu thiết kế kiểu hiện đại mới, sản phẩm thường có giá thành cao hơn so với tủ lạnh truyền thống.
 • Trủ lạnh tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, khi bảo dưỡng và sửa chữa sẽ tốn kém hơn.
 • Không thích hợp đối với người sử dụng ngăn đá nhiều.

3. Ưu nhược điểm của tủ lạnh ngăn đá dưới là gì?

Trên đây là những thông tin về tủ lạnh ngăn đá dưới mà Kho điện máy Online muốn gửi tới bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được tủ lạnh ngăn đá dưới là gì? Và giúp bạn hiểu thêm về dòng tủ lạnh này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ