Cách khắc phục lỗi EL 01 điều hòa Casper | Xem ngay

Lỗi EL 01 điều hòa Casper là tình huống thường xảy ra trong quá trình sử dụng thiết bị. Vậy nguyên nhân và hướng khắc phục mã lỗi này như thế nào? Hãy cùng Kho điện máy Online tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi qua bài viết sau đây nhé!

1. Lỗi EL 01 điều hòa Casper là gì?

EL 01 là một mã lỗi thường gặp trên các dòng điều hòa, máy lạnh giá rẻ Casper. Theo công bố của hãng, đây là lỗi xảy ra khi dàn nóng và dàn lạnh bị lỗi kết nối, làm cho máy không thể hoạt động bình thường được.

Vì vậy, nếu máy lạnh Casper báo lỗi EL01 thì bạn bạn cần phải kiểm tra ngay để tìm nguyên nhân gây ra lỗi, từ đó có cách khắc phục thích hợp nhất.

2. Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi EL 01

Do dàn nóng và dàn lạnh bị mất kết nối

Do dàn nóng và dàn lạnh bị mất kết nối

Dàn lạnh và dàn nóng của điều hòa có thể bị mất kết nối do:

 • Dây tín hiệu bị kết nối sai trong quá trình lắp đặt.

 • Do chuột hay động vật gặm nhắm khác cắn đứt dây tín hiệu.

 • Do cầu đấu điện bị hỏng hoặc do bắt ốc vít bị lỏng.

Do bo mạch điều hòa bị hỏng

Do bo mạch điều hòa bị hỏng

Bo mạch là một bộ phận quan trọng của điều hòa Casper. Nếu điều hòa xảy ra lỗi EL01 do bo mạch thì lỗi này sẽ trở nên rất nghiêm trọng. Để nhận biết, bo mạch điều hòa đang bị bị lỗi hoặc hư hỏng, bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu như sau:

 • Điều hòa kém lạnh hoặc không lạnh.

 • Đã được kết nối điện nhưng không chạy.

 • Phát ra những tiếng kêu lạ trong khi hoạt động.

 • Điều hòa có mùi lạ.

 • Bị rò rỉ gas hoặc nước.

 • Điều hòa chạy nhưng lúc lạnh lúc không…

3. Sửa điều hòa hòa Casper báo lỗi EL 01 

3. Sửa điều hòa hòa Casper báo lỗi EL 01 

Sửa lỗi điều hòa Casper bị mất kết nối

Mất kế nối là lỗi thường gặp và khá dễ kiểm tra. Sau khi kiểm tra lại đường dây kết nối, nếu thấy đứt hoặc hở, bạn nên thay mới đường dây. Nhớ chọn loại dây chất lượng, có khả năng chịu được tác động của môi trường ngoài để tránh hiện tượng này lặp lại.

Sửa lỗi điều hòa Casper hỏng bo mạch

Lỗi bo mạch rất khó sửa. Nếu có chyên môn, bạn có thể tự sửa. Nhưng chúng tôi khuyến cáo bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa để có thể sửa chữa bo mạch nhanh và chính xác nhất. Sau khi bo mạch đã được sửa chữa, điều hòa sẽ trở lại hoạt động bình thường, mang lại cảm giác thoải mái cho người sủ dụng.

4. Một số lưu ý khu sửa lỗi EL 01 trên máy lạnh Casper

Trong quá trình sửa mã lỗi EL 01 này, bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

 • Nếu phải thay thế dây hay phụ kiện nào đó thì bạn nên chọn hàng chính hãng, có chất lượng tốt để điều hòa hoạt động ổn định.

 • Tuyệt đối không tự ý tháo các bộ phận của máy nếu không có kiến thức chuyên môn, để tránh làm ảnh hưởng đến những linh kiện khác của thiết bị, gây hỏng hóc thêm.

 • Nếu điều hòa còn thời hạn bảo hành thì tốt nhất nên liên hệ đến trung tâm bảo hành để được tư vấn, khắc phục. Nếu không, bạn nên tìm địa chỉ sửa chữa uy tín, đáng tin cậy.

Lưu ý: Do cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi EL 01 khá phức tạp khó giải quyết, yêu cầu bạn cần am hiểu về kỹ thuật trên sản phẩm mới có thể tự thực hiện được. Để tránh hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn, bạn hãy liên hệ với bên bảo hành để được hỗ trợ xử lý hư hỏng một cách triệt để nhất.

Qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Casper báo lỗi EL 01. Mong rằng những thông tin Kho điện máy Online cũng cấp trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ