Những lưu ý quan trọng khi lắp khóa cửa thông minh

Khóa thông minh là thiết bị an ninh ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các căn hộ gia đình và nhiều công trình khác. Vậy lắp khóa cửa thông minh cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây của Kho Điện Máy Online sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức nhất định.

Thông tin cần biết về khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh là gì?

Khóa thông minh là loại khóa có thể được khóa và mở khóa bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn thay vì bàn phím, thẻ khóa và chìa khóa truyền thống. Ngoài ra, khóa thông minh cho phép bạn thu hồi hoặc cấp quyền truy cập từ xa, nghĩa là bạn có thể cho phép hoặc từ chối ai đó truy cập vào nhà của mình ngay cả khi bạn đang ở xa nhà.

 Khóa thông minh được bật Bluetooth và Wi-Fi, một tính năng cho phép bạn khóa và mở khóa cửa một cách thoải mái trên chiếc ghế dài của mình chỉ bằng một cú chạm ngón tay. Nếu bạn muốn chìa khóa, bàn phím và thẻ khóa không còn là quá khứ, thì bạn cần lắp đặt khóa thông minh trong nhà. Chúng được trang bị các tính năng và chức năng tùy chỉnh tuyệt vời sẽ giúp bạn kiểm soát hoàn toàn các khóa cửa của mình.

Những lợi ích của ổ khóa thông minh

Khả năng truy cập dễ dàng

Khi bạn lắp đặt một bộ khóa cửa thông minh cho tài sản của mình, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc mất chìa khóa hoặc lsao chép chìa khóa nữa. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo mã khóa mà mỗi thành viên trong gia đình bạn có thể sử dụng. Bạn cũng có thể kiểm soát thời điểm mã có thể được sử dụng trong nhà của mình. Hơn thế nữa, một khi bạn cài đặt khóa thông minh trong nhà, bạn sẽ có thể khóa và mở khóa cửa chỉ bằng một nút bấm. Vì vậy, nếu bạn muốn truy cập dễ dàng, không căng thẳng và an toàn vào nhà hoặc văn phòng của mình, bạn cần cài đặt khóa thông minh.

Điều khiển từ xa tiện lợi

Khóa thông minh điều khiển từ xa tiện lợi

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc cài đặt khóa thông minh trên tài sản của bạn là bạn có thể điều khiển khóa cửa từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể cho khách vào nhà khi bạn đang làm việc. Và nếu bạn để ai đó vào nhà và sau đó nhận ra rằng họ đang cố ăn cắp thứ gì đó, bạn có thể khóa nhà và báo cảnh sát.

Bảo mật nâng cao

Mức độ bảo mật của khóa cửa thông minh được nâng cao

Lý do tại sao mọi người cài đặt khóa cửa là họ muốn tăng cường an ninh cho tài sản của họ. Nếu bạn muốn tăng cường an ninh cho ngôi nhà của mình hơn nữa, bạn cần lắp đặt khóa cửa thông minh. Nếu bạn có ổ khóa thông minh, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc quên khóa cửa khi đang vội vã bắt chuyến bay. Trong trường hợp bạn quên khóa cửa trong nhà, bạn sẽ được thông báo trên điện thoại thông minh của mình và khóa nó ngay cả khi bạn ở xa nhà.

Sử dụng tiện lợi

Khi bạn cài đặt khóa thông minh trong khu dân cư hoặc khu thương mại của mình, bạn sẽ không phải mở cửa theo cách thủ công khi có khách đến, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn một nút trên điện thoại thông minh của mình và cánh cửa đó sẽ được mở khóa khi bạn đang ở vị trí của mình. đi văng. Vì vậy, khóa thông minh là lựa chọn lý tưởng, đặc biệt đối với người già, người tàn tật, người mắc các bệnh thoái hóa như bệnh Parkinson.

Các lợi ích khác bao gồm:

 • Khả năng thêm bớt E-key khi cần thiết
 • Khả năng cập nhật ghim và các tính năng bảo mật khác trên ổ khóa của bạn
 • Nhiều thiết kế khóa thông minh phong cách để lựa chọn

Khóa cửa thông minh hoạt động như thế nào?

Khóa cửa thông minh có nhiều loại khác nhau nhưng tất cả đều hoạt động theo cùng một nguyên tắc. Khóa cửa thông minh bao gồm ba thành phần cơ bản. Chúng bao gồm cơ chế khóa, một mô-tơ gài và nhả cơ chế khóa, và một bộ thu phát không dây. Ba thành phần này đóng một vai trò quan trọng để đảm bảo khóa cửa thông minh hoạt động trơn tru. Bộ thu phát không dây giúp giao tiếp với các thiết bị khác như điện thoại thông minh trong khi cơ chế khóa đảm bảo cửa mở và đóng đúng cách.

Một số lưu ý khi lắp khóa cửa thông minh bạn cần biết

Loại cửa nào có thể lắp được khóa thông minh?

Theo đánh giá và tìm hiểu của chúng tôi, khóa cửa thông minh có thể lắp đặt và sử dụng với hầu hết các loại cửa hiện tại ở Việt Nam.

Sử dụng khóa thông minh đòi hỏi cánh cửa phải sở hữu những tiêu chuẩn nhất định. Theo đó, cửa phải có đố cửa dày từ 3,6Cm trở lên. Chiều rộng đố cửa phải bằng hoặc lớn hơn 9,5Cm. Hầu hết các loại cửa hiện nay đều phù hợp để lắp đặt khóa. Dưới đây là các loại cửa có thể lắp được khóa cửa thông minh mà gia chủ cần biết để lựa chọn cho phù hợp.

Cửa gỗ tự nhiên

Hầu hết các loại cửa gỗ tự nhiên có thể lắp đặt khóa cửa thông minh. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ. Vấn đề cong vênh và giãn nở do thời tiết của gỗ tự nhiên có thể là bất lợi khi lắp đặt. Vậy loại cửa nào có thể lắp được khóa cửa điện tử thông minh? Để đảm bảo chất lượng khóa. Tốt nhất các gia chủ nên sử dụng cửa gỗ tự nhiên loại ít bị cong vênh và đã được sấy khô kiệt. Nên khóa thông minh ở không gian trong nhà, hoặc những khu vực hạn chế tiếp xúc với mưa, nắng, các tác động ngoài trời.

Lắp khóa cửa thông minh cho cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp thường có thiết kế mặt cửa láng, phẳng. Dễ dàng cho việc khoan cắt và lắp đặt khóa cửa thông minh. Trong số các loại vật liệu làm cửa. Gỗ công nghiệp được khuyến khích sử dụng hàng đầu. Kết cấu cửa gỗ công nghiệp gồm 2 thành phần chính. Ván gỗ (cốt gỗ) và chất liệu phủ bề mặt. Các loại ván gỗ phổ biến có thể kể đến như: MDF, HDF, MFC, trong khi các loại phủ bề mặt gồm veneer, melamine, laminate…

Lắp khóa cửa thông minh cho cửa gỗ công nghiệp

Cửa cổng sắt

 • Cửa sắt thường được lựa chọn làm cổng ngoài. Cửa sắt vẫn có thể lắp đặt khóa thông minh nhưng cần lưu ý những vấn đề sau:
 • Cửa cổng sắt cần kín. Hoặc nan cửa nhỏ để đảm bảo an toàn cho khóa điện tử thông minh.
 • Cửa cổng sắt cần có mái che, tránh nắng, mưa trực tiếp, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của khoá cửa điện tử thông minh.
 • Chỉ lắp được khóa thông minh khi được các kỹ thuật viên đi khảo sát hoặc có ảnh thực tế của cổng. Nếu là cửa đã sử dụng và trang bị một bộ khóa nào đó, gia chủ cần tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc của đơn vị cung cấp – lắp đặt khóa cửa thông minh.

Cửa nhôm

Cửa nhôm sở hữu nhiều ưu điểm như: trọng lượng nhẹ nhưng chịu lực tốt, mẫu mã đẹp, đảm bảo cách âm, cách nhiệt và giá thành hợp lý. Khung cấu tạo của cửa nhôm khá nhỏ, nên muốn lắp được khóa cửa điện tử thông minh cần bản rộng của nhôm tối thiểu là >=4Cm.

Cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy là một loại cửa được thiết kế để ngăn chặn lửa và khói. Hạn chế việc cháy lan sang các khu vực khác khi có hỏa hoạn xảy ra. Cánh cửa chống cháy thường được cấu tạo từ 3 lớp. Hai lớp ngoài được làm bằng thép tấm có độ dày từ 0,8mm – 1,2mm. Lõi giữa được làm bằng foam cách nhiệt, bông thủy tinh, giấy tổ ong. Cánh cửa được sơn tĩnh điện. Bậu cửa thông thường được chế tạo bằng Inox 201…

Có thể lắp đặt khóa thông minh trên cửa thép chống cháy. Tuy nhiên, với kết cấu cứng rắn của thép. Việc lắp đặt khóa cửa thông minh đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cao. Thời gian thi công có thể lên tới 1-1,5h.

Cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực thường được các văn phòng lắp khá phổ biến. Có nhiều ưu điểm như: cách âm, cách nhiệt, chống ồn và bụi bẩn. Nếu muốn lắp được khóa thông minh cho cửa kính cường lực. Yêu cầu tối thiểu khe hở giữa 2 kính là 0.4Cm và chân thủy lực của kính còn tốt để sau khi mở cửa kính đi về 1 vị trí đã được đặt trước đó.

Khóa thông minh lắp cho cửa kính cường lực

Cách đo đố cửa để lắp khóa thông minh chính xác nhất

Đố cửa là gì?

Đố cửa được hiểu là độ dày cùng độ rộng của bản lề. Đây là vị trí mà bạn sẽ lắp đặt khóa cửa thông minh. Vì vậy cần đảm bảo kích thước đúng với tiêu chuẩn, để tránh trường hợp khóa quá to hay cửa quá mỏng, gây lãng phí.

Cách xác định chất liệu và kích thước đố cửa

Xác định chất liệu và kích thước đố cửa khi lắp khóa thông minh

Lưu ý: Cách xác định được áp dụng cho tất cả các loại cửa: cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm,…

Để lắp đặt khóa, người dùng phải lắp lõi khóa vào trong đố cửa, sau đó đặt tay cầm ở trên thân cửa. Vì vậy, yêu cầu kích thước của đố cửa rất quan trọng để đảm bảo tính kỹ thuật và thẩm mỹ.

 • Xác định độ dày đố cửa: Tối thiểu từ 3.5cm – 4cm mới có thể lắp được khóa, vì phải khoan một lỗ ở giữa để đặt phần chốt.
 • Xác định độ rộng của đố cửa: Độ rộng tiêu chuẩn của đố cửa từ là 9.5cm – 10cm. Khi đo kích thước đố cửa cần trừ đi phần chỉ của đố cửa (nếu có).
 • Đối với cửa nguyên tấm: Độ dày cửa phải từ 3 cm trở lên.

Trong trường hợp cửa mỏng, sẽ không thể đưa thân khóa vào, buộc phải lắp thêm một miếng độn phụ để đạt độ rộng theo yêu cầu.

Cách đo đố cửa để xác định khóa cửa thông minh nào phù hợp

Đo đố cửa khi lắp khóa thông minh

Cửa gỗ là loại cửa có thể lắp được hầu hết các loại khóa thông minh. Tuy nhiên, mỗi chất liệu gỗ sẽ có đặc điểm khác nhau:

 • Cửa gỗ công nghiệp: Đặc điểm của loại này là mặt cửa phẳng và độ dày đố cửa khoảng 4cm – 8cm. Nên phù hợp với hầu hết các loại khóa cửa thông minh
 • Với cửa gỗ tự nhiên: Kết cấu cửa chắc và tốn nhiều thời gian lắp đặt khóa hơn. Để đảm bảo thẩm mỹ, độ rộng của cửa ít nhất là 11cm.
 • Nếu lắp, cửa gỗ có ô kính cần đảm bảo khoá cửa sau khi lắp phải cách ô kính từ 2cm – 3cm để đạt hiệu quả an toàn.

Với các loại cửa khác:

 • Cửa sắt thường được sử dụng làm cửa cổng nên để đảm bảo độ bền của khóa, cửa sắt phải có mái che.
 • Cửa nhôm là một loại cửa được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, loại cửa này thường có đố cửa nhỏ, rỗng và mỏng nên không phải dòng khóa thông minh nào cũng có thể lắp đặt được.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt khóa cửa thông minh

Nên lựa chọn khóa cửa loại nào thì tốt nhất?

Khóa cửa điện tử thông minh nào cũng có những ưu điểm ưu việt riêng nên tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng, bạn chọn loại khóa phù hợp.

Ví dụ, đối với khóa cửa vân tay, cách thức mở cửa đơn giản, nhanh chóng và không bao giờ có nỗi lo về việc bị sao chép vì điều này là không thể. Tuy nhiên, có những khi hệ thống vân tay sẽ không nhận diện được vân tay bạn nếu tay bị ướt, ra mồ hôi hoặc bị bẩn.

Với khóa cửa thẻ từ, dù mở cửa nhanh chóng, tiện lợi, hiện đại nhưng vẫn chưa khắc phục được nhược điểm của khóa cửa cơ truyền thống đó là việc phải mang chìa khóa mỗi khi ra ngoài. Kích thước của thẻ từ không lớn, chỉ bằng ¼ thẻ ATM, nhưng nếu bạn ở chung cư, ngoài thẻ từ cửa nhà, bạn sẽ có thêm thẻ thang máy, thẻ nhà xe,… Chính vì thế, cũng khá cồng kềnh.

Khóa cửa mật mã có các tính năng mở khóa hiện đại như các cách thức mở khóa trên nhưng cũng có điểm hạn chế là nếu bạn quên password thì sẽ không vào nhà được, hoặc dùng mật mã đôi khi vẫn sẽ có trường hợp bị sao chép.

Lựa chọn khóa cửa thông minh phù hợp

Như vậy, bạn nên mua và lắp đặt khóa cửa thông minh loại vừa mở cửa thông minh nhưng vẫn nên có thêm phương thức mở bằng chìa khóa cơ để phòng trường hợp xấu như khóa hết pin hoặc bị lỗi. Hiện nay đã có khóa cửa thông minh loại tích hợp cả 5 phương thức mở khóa hiện đại trên cùng 1 ổ khóa như vân tay, mật mã, thẻ từ, chìa cơ, mở từ xa để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Khóa thông minh được sử dụng trong các căn hộ, chung cư, khách sạn, văn phòng… với tính năng mở khóa bằng vân tay, mã thẻ và thẻ từ. Một số loại cao cấp còn được mở khóa bằng công nghệ điều khiển từ xa qua hệ thống smartphone có kết nối wiffi, bluetooth. Trước khi quyết định lắp khóa điện tử loại nào, khách hàng cần tìm hiểu tính năng dòng khóa cửa thông minh đó, giá cả, đặc biệt là mục đích sử dụng khóa cho nhà ở hay văn phòng làm việc.

Tùy thuộc vào nhu cầu, không gian lắp đặt khóa cửa thông minh, bạn sẽ có quyết định chọn loại khóa khác nhau. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn thì khóa cửa thẻ từ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Nếu bạn lắp đặt khóa cửa thông minh cho nhà riêng, căn hộ chung cư cao cấp thì bạn có thể lắp khóa mật mã/vân tay hoặc khóa tích hợp.

Lắp khóa cửa thông minh cần đảm bảo tính thẩm mỹ

Khóa cửa điện tử được thiết kế hiện đại, sang trọng, có nhiều kích thước, kiểu dáng, mẫu mã khác nhau, phù hợp với nhiều kiểu không gian sống, thích hợp với mọi loại chất liệu cửa nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn loại khóa cửa theo phong cách thiết kế nhà mình.

Ví dụ, nếu nhà bạn làm theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển, bạn nên lắp đặt khóa cửa điện tử thông minh có kiểu dáng chạm khắc hoa văn tinh xảo, cầu kỳ để làm toát lên phong cách quý tộc, thời thượng, đẳng cấp.

Nếu căn hộ nhà bạn theo phong cách hiện đại thì có rất nhiều khóa cửa thông minh kiểu dáng hiện đại cho bạn tham khảo và chọn lựa.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết cần thiết khi đang có ý định lắp khóa cửa thông minh cho gia đình, văn phòng hay bất kỳ không gian nào khác. Hãy chuẩn bị kỹ càng để có thể lắp đặt, sử dụng và trải nghiệm các tính năng của khóa thông minh một cách tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Hotline:1
Hotline:1 0962.764.886
Hotline:2
Hotline:2 0969.165.386

Miền Nam

Hotline:1
Hotline:1 0974.628.139
Hotline:2
Hotline:2 0939.125.896
Liên hệ