Khóa cửa điện tử là gì? Ưu nhược điểm và cách chọn mua

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, các dòng khóa điện tử đã ra đời và khẳng định sự thay thế hoàn hảo của chúng cho các dòng khóa cửa truyền thống trước đây. Vậy cụ thể khóa cửa điện tử là gì? Khóa điện tử có những loại nào? Khóa điện tử có ưu nhược điểm gì và làm sao để chọn được một bộ khóa tốt nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Kho Điện Máy Online, mời bạn đọc hãy cùng theo dõi.  

Khóa cửa điện tử là gì?

Khóa cửa điện tử là hệ thống khóa cửa tiên tiến cho phép chủ nhà có thể khóa và mở khóa cửa từ xa, bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn. 

Về cách thức hoạt động, khóa cửa điện tử hoạt động giống như khóa truyền thống hay bất kỳ loại khóa cửa nảo khác với cấu tạo ổ, thân khóa và các chốt khóa an toàn, sử dụng chốt hoặc chốt chạy từ cửa và khung cửa để ngăn truy cập. Nhưng ở đây, có một bộ phận gọi là bộ truyền động được sử dụng, có vai trò di chuyển và điều khiển chốt của khóa cửa. Tất cả những gì bạn cần phải làm chỉ đơn giản là kích hoạt bộ truyền động này và cánh cửa của bạn sẽ mở trong vòng vài giây. 

Không giống như khóa cơ, loại khóa này sử dụng một hệ thống điện tử hoặc chạy bằng pin để điều khiển chốt trong đó động cơ trong ổ khóa yêu cầu một xung điện tử. Do đó, các hệ thống khóa cửa này sẽ chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập khi bạn nhập dữ liệu đầu vào điện tử để xác thực như mật mã, dấu vân tay…

Có rất nhiều loại khóa cửa điện tử đang được sử dụng phổ biến hiện nay gồm: khóa bàn phím, khóa chốt, khóa cửa thẻ từ, khóa cửa Bluetooth hay các loại khóa ứng dụng hệ thống sinh trắc học như khóa cửa vân tay… Những hệ thống khóa bảo mật này lần đầu tiên được tìm thấy trên các dòng xe ô tô, và hiện tại chúng có sẵn cho gia đình và doanh nghiệp nhờ khả năng đảm bảo an ninh tối ưu. 

Bạn có thể sở hữu cả hệ thống kiểm soát khóa cơ vật lý và khóa điện tử trên cùng một cửa, khi đó việc thiết lập khóa vật lý và chìa khóa có thể xem như một phương án dự phòng khẩn cấp. Với khóa điện tử, bạn có thể vận hành khóa bằng điều khiển từ xa hoặc bàn phím để khóa và mở khóa cửa. Nó hoạt động như một lớp bảo mật bổ sung cho ngôi nhà của bạn với tất cả các chức năng bổ sung và sự tiện lợi khi sử dụng. 

Khóa cửa điện tử

Những ưu điểm và nhược điểm của khóa cửa điện tử 

Ưu điểm của khóa điện tử

Nhìn chung, có rất nhiều ưu điểm của hệ thống khóa cửa điện tử so với khóa cửa truyền thống mà bạn có thể kể ra:

Sử dụng dễ dàng và thuận tiện

Hầu hết các doanh nghiệp, chủ sở hữu xe hơi và chủ nhân của các căn hộ đều có xu hướng ưa chuộng khóa cửa điện tử hơn các loại truyền thống vì tính năng và sự tiện lợi của nó. Khóa cửa điện tử cung cấp các phương thức mở khóa tiện lợi không cần chìa khóa. Khóa điện tử có khả năng đóng/ mở cửa nhanh hơn khóa truyền thống rất nhiều, bạn không phải tốn thời gian đưa chìa vào đúng khớp trong ổ khoá để mở. Bạn không phải mang theo chìa khóa hoặc lo lắng về việc làm mất chúng, điều này đơn giản hóa quyền truy cập của bạn chỉ bằng một mã truy cập thông minh. 

Độ an toàn và bảo mật cao

Thực tế, khóa cửa điện tử rất được các chủ doanh nghiệp và chủ nhà ưa thích để kiểm soát việc ra vào bên trong tòa nhà. Khóa điện tử thường được kết hợp với hệ thống an ninh tự động để cải thiện an ninh khi nó kích hoạt chức năng báo động và chống trộm. Một số tính năng an toàn hiện đại bao gồm tùy chọn điều khiển kép, chế độ mã thông báo kép, tùy chọn thời gian trễ, chức năng thử sai, mã sử dụng một lần,… Với những tính năng hiện đại này, bạn có thể nâng cao khả năng bảo mật cho không gian của mình lên cấp độ tiếp theo.

Các dòng khóa điện tử có độ an toàn cao với thiết kế chắc chắn, kiểm soát hoạt động đóng/ mở cửa bằng chip điện tử, không thể bị sao chép chìa khóa hay bẻ khóa, cạy cửa. Chỉ những người dùng được bạn cung cấp mật mã hoặc thẻ từ và đã đăng ký vân tay để mở thì hệ thống khoá mới nhận dạng.

Truy cập và giám sát dễ dàng

Việc điều hành một doanh nghiệp với số lượng lớn nhân viên đòi hỏi tính bảo mật cao và cần có sự giám sát thường xuyên. Khóa cửa điện tử được lập trình theo cách nó không chỉ cho phép mọi người ra vào mà còn giúp bạn theo dõi nhân viên của mình. Hệ thống khóa điện tử thông minh cho phép bạn thiết lập các cấp độ bảo mật khác nhau và cho phép bạn tùy chỉnh hệ thống bảo mật theo yêu cầu của mình. 

Tính năng khóa tự động

Đôi khi, bạn có thể đóng cửa không chính xác, cửa không được đóng chặt hoàn toàn khi bạn đang vội. Nếu đã lắp khóa cửa điện tử, bạn có thể yên tâm vì thiết bị sở hữu tính năng tự động khóa, bạn không cần phải khóa thủ công bằng chìa khóa. Do đó, ổ khóa cửa này làm giảm nguy cơ cửa bị đóng hờ, bảo vệ tài sản của bạn theo cách tuyệt vời.  

Khả năng tùy chỉnh

Bạn có thể tạo mã truy cập tùy chỉnh của riêng mình theo nhiều cách khác nhau để bảo vệ tài sản của mình. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần một mã mới, bạn có thể thay đổi nó vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. 

Ngoài ra, cũng rất dễ dàng để bạn thay đổi chế độ phù hợp cho khóa nhằm đảm bảo tính bảo mật: Bạn có thể thay đổi mật mã hoặc dấu vân tay ngay trên hệ thống khóa, thay vì phải tốn thời gian đổi một ổ khoá cơ khác và cấp lại chìa khoá mới cho các thành viên trong gia đình. 

Thân thiện với người dùng

Một ưu điểm lớn nhất của khóa điện tử là nó hoàn toàn thân thiện với người dùng, có thể phục vụ cho nhu cầu cụ thể của bạn. Bạn và những người thân có thể mở cửa và vào nhà mà không cần sử dụng bất kỳ chìa khóa nào. 

Với khóa cửa điện tử thông minh, bạn cũng dễ dàng chia sẻ với các thành viên trong gia đình: Thay vì mỗi thành viên trong gia đình phải có riêng 1 chiếc chìa khóa để vào nhà như khóa cơ truyền thống, giờ đây mọi người đều có thể vào nhà thông qua việc chia sẻ mật khẩu, hoặc cài đặt sẵn vân tay của mỗi người trên bộ khóa điện tử của gia đình.

Hiện nay, một số loại khoá có tính năng chia sẻ mật khẩu ngắn hạn (mã số chỉ dùng 1 lần) hoặc tính năng mở cửa từ xa thông qua wifi. Bạn dù đi xa vẫn có thể mở cửa cho người quen, bạn bè vào nhà.

Khóa điện tử thân thiện với người dùng

Tính thẩm mỹ cao

Khóa cửa điện tử có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn bộ khóa ưng ý theo sở thích của mình và phù hợp với phong cách của nội thất.

Nhược điểm của khóa cửa điện tử là gì?

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như trên, khóa điện tử vẫn còn có một vài nhược điểm như dưới đây:

Chi phí cao, giá thành đắt

Nhìn chung, chi phí bỏ ra cho một khóa cửa điện tử cao hơn khá nhiều so với khóa cửa truyền thống. Mặc dù có rất nhiều tùy chọn có sẵn trên thị trường và đáp ứng được nhiều mức ngân sách khác nhau của các gia đình, nhưng người dùng cần phải xem xét kỹ lưỡng bởi giá thành của khóa điện tử thay đổi dựa trên các loại yêu cầu khác nhau và chất lượng của sản phẩm bạn chọn. Do đó, bạn phải cân nhắc cho thật phù hợp. 

Yêu cầu lắp đặt cao

Lắp đặt khóa cửa điện tử đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và cần đến người thợ có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm. Trong khi lắp đặt, các xi lanh phải được đo, thay thế và lắp ráp lại, đầu đọc trên tường được gắn vào hệ thống liên lạc nội bộ hoặc thậm chí yêu cầu nối dây cho cửa. Có nhiều hệ thống khóa điện tử có sẵn trên thị trường, tuy nhiên có một số loại khóa phức tạp và một số dễ cài đặt hơn mà không cần bất kỳ sửa đổi lớn nào. 

Ổ khóa có thể bị gây nhiễu, bị hack

Một nhược điểm khác của hệ thống khóa cửa điện tử là những lo ngại vi phạm an ninh, bởi có khả năng các hacker mạng truy cập hệ thống bảo mật điện tử của bạn bằng cách gây nhiễu chức năng của nó và thậm chí có thể giải mã hệ thống. Vì vậy điều rất quan trọng là bạn phải cài đặt khóa cửa điện tử có tính năng bảo mật hiệu quả để giảm thiểu những rủi ro an ninh như vậy. 

Ảnh hưởng từ sự cố mất điện

Một trong những mối quan tâm chính của nhiều người là bị khóa cửa khi ra khỏi nhà vì sự cố mất điện. Khóa cửa điện tử cần có nguồn cấp điện để hoạt động. Tuy nhiên, một số hệ thống khóa cửa điện tử hoạt động bằng pin sạc, chúng không cần điện hoặc kết nối internet để hoạt động. 

Hao mòn khi sử dụng mã truy cập giống nhau thường xuyên

Nếu bạn nhấn các nút nhập mã truy cập giống nhau mỗi ngày, bàn phím của hệ thống khóa điện tử sẽ bắt đầu bị hao mòn. Vì vậy, để tránh thiết bị có thể xuống cấp sau một thời gian dài, bạn cần tập thói quen thay đổi mật khẩu của mình theo định kỳ. 

Người dùng quên mật khẩu 

Đôi khi bạn có thể quên mật khẩu của mình mà không có lý do, vì vậy bạn phải chọn mật khẩu dễ nhớ hơn. Bạn nên chọn một vài số lặp lại hoặc ngày tháng quan trọng vì nếu mã của bạn quá phức tạp hoặc thay đổi quá thường xuyên, bạn có thể dễ dàng quên nó và gặp rắc rối khi mở khóa.

Lỗi ổ khóa không xác nhận người dùng

Mặc dù đã cài đặt các chức năng cao cấp nhưng một nhược điểm nữa của khóa điện tử là lỗi không nhận dạng được người dùng. Nếu bạn chọn các tính năng nhận dạng giọng nói và vân tay, trong nhiều trường hợp,  hệ thống có thể không nhận dạng được. Điều này xảy ra nếu có sự thay đổi trong giọng nói của bạn hoặc nếu bạn cố mở cửa bằng tay ướt đẫm mồ hôi. Hay đôi khi khóa có thể gặp một số trục trặc kỹ thuật vì nó cũng là thiết bị điện tử. 

Đặc điểm nổi bật của các loại khóa điện tử phổ biến hiện nay

Khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay sử dụng nhận dạng vân tay để mở khóa, chỉ cấp quyền truy cập nếu dấu vân tay khớp với dấu vân tay được lưu trữ. Tất cả những gì bạn cần là một cú chạm ngón tay là cổng hoặc cửa của bạn đang được mở. Khóa vân tay cũng an toàn hơn so với khóa truyền thống bằng chìa cơ vật lý, vì việc lấy dấu vân tay của bạn khó hơn nhiều so với chìa khóa của bạn. 

Trước tiên bạn cần cài đặt dấu vân tay của mình lên hệ thống khóa (đăng ký vân tay), sau đó chỉ cần đưa đúng ngón tay đã được lấy dấu vào ổ khoá là cửa sẽ tự động được mở.

 • Ưu điểm: Độ an toàn cao, do mỗi người có 1 mã vân tay khác nhau, không thể bị sao chép hoặc lấy trộm. Một số loại khoá có thể ghi nhận đến 100 dấu vân tay khác nhau cho nhiều người sử dụng.  
 • Nhược điểm: Nếu tay bạn bị thương, hoặc đổ mồ hôi tay nhiều, hệ thống sẽ không thể nhận diện vân tay để mở cửa.

Lời khuyên: Bạn nên lau tay thật khô trước khi mở khóa, cũng như cài đặt nhiều dấu vân tay khác nhau để phòng trường hợp có 1 ngón tay bị thương, trầy xước hoặc bị bẩn khó nhận dạng.  

Khóa cửa thẻ từ

Đây là hệ thống khóa điện tử sử dụng thẻ từ để mở cửa, mỗi chiếc thẻ bao gồm 1 chip điện tử lưu trữ mã dữ liệu khác nhau. Khóa cửa thẻ từ thường sử dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification), nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến, cho phép đọc thông tin chứa trong chip xử lý. 

RFID là một công nghệ không tiếp xúc sử dụng khóa ở dạng thẻ hoặc fob Bạn chỉ việc đưa thẻ từ vào chỗ nhận diện trên hệ thống khóa điện tử, cửa sẽ được mở.

 • Ưu điểm: Mở cửa nhanh chóng, tiện lợi, chỉ mất khoảng 2 đến 3 giây để mở cửa. Bất kỳ ai cũng có thể mở cửa khi nhận được thẻ vì không yêu cầu mỗi người phải thực hiện cài đặt trước như khi mở khóa bằng vân tay.
 • Nhược điểm: Người dùng cần nhớ đem thẻ theo mình mỗi khi ra ngoài, có thể bị quên, mất hoặc làm gãy thẻ.

Khóa cửa mã số

Khóa cửa mã số hoạt động với bàn phím số cảm ứng, bạn sẽ cần nhập đúng mã pin (thường dài 4 – 8 chữ số) vào bàn phím để mở khóa cửa. Tương tự như khóa cửa vân tay, dòng khóa này giúp người dùng dễ dàng truy cập chỉ bằng một vài thao tác nhập số trên bàn phím thay vì phải loay hoay tìm chìa khóa như khi bạn sử dụng khóa cơ.

Người dùng có thể đăng ký và tạo nhiều mật mã khác nhau tùy theo mong muốn của mình, hệ thống khóa sẽ ghi nhớ dữ liệu và bạn chỉ cần nhập đúng dãy mật khẩu đã cài đặt để mở cửa và vào nhà. 

 • Ưu điểm: Dễ dàng thay đổi mật mã thường xuyên để đảm bảo an toàn, bạn có thể cho phép cho người khác vào nhà bằng cách chia sẻ mật mã người dùng cho họ.
 • Nhược điểm: Người dùng cần phải nhập chính xác cả dãy mã số, một số dòng khoá còn yêu cầu thêm dấu * hoặc dấu # khi nhập mã, nên thời gian mở cửa lâu hơn so với mở bằng vân tay hoặc thẻ từ. 

Khóa cửa điều khiển từ xa

Mở khóa bằng remote

Với các dòng khóa cửa điều khiển từ xa được thiết kế mở bằng remote, bạn có thể sử dụng thiết bị cảm biến với hai bộ thu, một được gắn ở ổ khoá cửa và một ở điều khiển cầm tay. Khi bạn thao tác trên remote, tín hiệu sẽ truyền về hệ thống khoá để mở cửa.

 • Ưu điểm: Người dùng có thể chủ động mở cửa với khoảng cách rất xa (lên tới 40 hoặc 50m) mà không cần phải đến tận nơi.
 • Nhược điểm: Bạn cần phải mang điều khiển khi ra ngoài, dễ xảy ra sự cố quên hoặc làm mất nếu không cất giữ cẩn thận. 

Khóa cửa điều khiển từ xa

Mở khóa qua kết nối Bluetooth

Khóa cửa Bluetooth là một trong những loại khóa điện tử được sử dụng phổ biến nhờ sự tiện dụng của nó. Khóa có khả năng kết nối với smartphone để bạn thực hiện mở khoá từ xa.

 • Ưu điểm: Bạn có thể mở khóa trong phạm vi từ 30 – 40m, có thể kiểm tra lịch sử truy cập khóa trên điện thoại như tất cả lượt đóng/ mở cửa hoặc thực hiện đổi mật khẩu người dùng
 • Nhược điểm: Phạm vi bán kính mở khóa bị giới hạn.

Khóa cửa wifi

Các mẫu khóa này được ghép nối với điện thoại thông minh của bạn và có khả năng mã hóa dữ liệu được truyền đến các thiết bị được ghép nối của bạn. Chỉ cần đi đến gần ổ khóa của bạn, hãy để điện thoại thông minh của bạn truyền tín hiệu và để nó tự động mở cửa cho bạn. Tương tự như khóa cửa Bluetooth, khóa cửa Wifi sẽ liên kết hệ thống khoá với smartphone bằng các loại sóng như Wifi, 3G/4G, Zwave, ZigBee… Điều này cho phép bạn thực hiện mở khóa hoặc tra cứu lịch sử hoạt động của khóa thông qua một ứng dụng điều khiển trên điện thoại. 

 • Ưu điểm: Người dùng có thể điều khiển khoá ở bất kỳ nơi nào có wifi mà không giới hạn phạm vi bán kính như với kết nối bluetooth hay remote. Điều này rất hữu ích khi bạn đi du lịch hoặc đi công tác xa nhà mà vẫn muốn mở cửa để bạn bè, người thân vào nhà khi họ đến chơi. Bạn có thể quản lý hoạt động của khóa  qua ứng dụng trên điện thoại rất tiện lợi, thao tác dễ dàng. Khóa sẽ gửi cảnh báo về ứng dụng trên điện thoại khi phát hiện có kẻ xấu đang cố tình phá khóa để đột nhập.
 • Nhược điểm: Không thể thao tác trong điều kiện kết nối mạng yếu hoặc không có mạng Internet. 

Nhiều loại khóa cửa thông minh hiện nay tích hợp nhiều cách mở khóa khác nhau trên cùng 1 thiết bị và có thêm 1 chìa khóa cơ đi kèm. Điều này mang đến cho người dùng sự an tâm khi bạn có thể mở khóa trong mọi tình huống, kể cả khi khóa điện tử hết pin đột ngột.

Khóa điện tử có an toàn hơn các loại khóa khác hay không?

Theo một cách nào đó, câu trả lời là có. Chẳng hạn, khóa cửa thông minh có kết nối internet cho phép bạn kiểm tra xem cửa có bị khóa khi bạn ra ngoài hay không khi bạn đột ngột lo lắng rằng mình để hé cửa hoặc không nhớ mình đã khóa cửa khi ra ngoài hay chưa. Điều này là không thể thực hiện được với ổ khóa truyền thống. Ngoài ra, hãy thường xuyên kiểm tra cửa của bạn để đảm bảo rằng nó không bị lỗi. Cánh cửa bị lỗi có thể khiến bộ khóa cửa dễ bị tấn công hơn trong trường hợp đột nhập.

Nếu bạn đang thắc mắc liệu khóa cửa điện tử có thể bị hack hay không, thì câu trả lời đơn giản là có. Bất kỳ phần nào của thiết bị điện tử, thiết bị kỹ thuật số đều có khả năng bị hack. Bạn có thể hạn chế điều này bằng cách cập nhật ứng dụng của mình thường xuyên và thận trọng khi truy cập vào ứng dụng và thiết bị của mình.

Một cách chắc chắn khác để giảm thiểu rủi ro bị hack và đột nhập là bạn cần chọn mua khóa cửa điện tử, khóa cửa thông minh từ một thương hiệu đáng tin cậy. Sản phẩm từ các thương hiệu khóa hàng đầu  ít có nguy cơ bị hack hơn do công nghệ mã hóa tốt hơn, vật liệu chắc chắn hơn và được chú trọng đầu tư nhiều trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Khóa cửa điện tử có cần bảo trì không?

Giống như bất kỳ thiết bị nào, khóa cửa điện tử cần được bảo dưỡng để giữ cho nó hoạt động ở tình trạng tốt nhất và tuổi thọ được nâng cao. Điều này cũng áp dụng cho các ổ khóa truyền thống.

Nếu bạn có ý định chọn mua bộ khóa có khả năng kết nối internet, thỉnh thoảng hãy chú ý kiểm tra xem khóa của bạn có kết nối mạnh với Wifi để đạt hiệu suất tối ưu hay không. Bạn cũng cần đảm bảo rằng tất cả các phần mềm luôn được cập nhật. 

Ngoài ra, khóa điện tử hoạt động bằng pin, vì vậy bạn nên tạo thói quen kiểm tra mức pin và chủ động thay pin kịp thời cho thiết bị.

Bạn có thể vệ sinh bằng cách lau tay nắm cửa và màn hình LCD, nhưng hãy thật nhẹ nhàng và chú ý lau khô bề mặt đúng cách sau khi lau để tránh tạo ra các vấn đề với các linh kiện điện tử.

khóa cửa điện tử cần được bảo dưỡng để hoạt động ở tình trạng tốt nhất

Làm thế nào để chọn loại khóa điện tử phù hợp cho gia đình?

Có khá nhiều loại khóa điện tử trên thị trường, nhưng tính năng của chúng cũng khá là khác nhau. Trước tiên, bạn phải đánh giá mức độ phù hợp của cánh cửa hiện tại để lắp đặt khóa cửa điện tử

Chọn đúng loại cửa

Không phải tất cả các cửa đều tương thích với khóa điện tử, vì vậy trước tiên bạn cần quyết định xem bạn muốn trang bị thêm cho cánh cửa hiện tại hay thay thế toàn bộ cửa. Trong trường hợp bạn đã quyết định thay thế cửa của mình, bạn sẽ phải xác định vật liệu, chiều cao, độ dày và khoảng trống/khoảng trống mà cửa có đối với cổng của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là mua một cánh cửa phù hợp với loại khóa cửa mới của bạn, để khóa có thể vừa vặn với khung cửa của bạn.

Lựa chọn tính năng của khóa điện tử 

Như đã nói ở trên, các loại khóa điện tử hàng đầu hiện có cho phép bạn có các tính năng kết nối internet – giúp bạn có thể điều khiển khóa từ mọi nơi trên thế giới chỉ cần có kết nối internet. Điều này cũng có nghĩa, bạn có thể kiểm tra xem cửa của mình đã khóa hay chưa và mở cửa cho khách đến chơi nếu bạn cần thông qua bộ điều khiển ứng dụng khi bạn đang ở một nơi rất xa. 

Các hãng sản xuất khóa điện tử hàng đầu không ngừng nỗ lực phát triển công nghệ của mình để mang đến cho bạn những mẫu khóa mới nhất với chất lượng sử dụng tuyệt vời. Hãy chọn những mẫu khóa có nhiều chốt và được trang bị vỏ khóa bằng hợp kim nhôm, kẽm để đảm bảo mỗi bộ phận đều chắc chắn và bền. 

Cân nhắc sự phù hợp của cửa hoặc cổng

Không phải mọi cánh cửa hoặc cổng nhà đều có thể chứa lắp đặt khóa điện tử, khóa cửa thông minh ngay lập tức. Trước khi bạn cài đặt khóa điện tử, đây là những yêu cầu mà cánh cửa của bạn cần phải đáp ứng:

 • Độ dày cửa: tối thiểu 40mm
 • Khoảng cách giữa cửa chính và cổng: tối thiểu 80mm
 • Khoảng cách từ tay lái đến mép cửa: cách nhau tối thiểu 120mm

Và những yêu cầu mà cổng của bạn cần đáp ứng cho một bộ khóa cổng thông minh:

 • Chiều dài và chiều rộng của khu vực lắp đặt khóa: tối thiểu 230mm x 100mm với bề mặt phẳng
 • Độ dày cổng: ít nhất 25 mm
 • Nếu bạn vẫn không chắc chắn, đừng lo lắng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi về sự phù hợp của cửa cổng cho bộ khóa điện tử.

Ưu tiên các phương thức truy cập 

Khóa điện tử có thể được định cấu hình cho các phương thức truy cập khác nhau bao gồm mã PIN, nhận dạng vân tay, thẻ RFID hoặc thậm chí là nhận dạng khuôn mặt. Nhiều dòng khóa được cài đặt để yêu cầu xác minh kép, chẳng hạn như yêu cầu cả nhận dạng vân tay và mã PIN để mở khóa, để có thêm một lớp bảo mật. Điều này giúp tạo ra một hệ thống chống giả mạo để giữ an toàn cho bạn và gia đình bạn.

Khóa điện tử có thể được định cấu hình cho các phương thức truy cập khác nhau

Cân nhắc thông tin của các thành viên

Một điều quan trọng cần lưu ý khi chọn khóa điện tử với phương thức truy cập ưa thích là tuổi tác hoặc lịch trình của các thành viên trong gia đình bạn. Các thành viên trong gia đình có nhịp sống nhanh hoặc người nào đó có lịch trình không đều đặn so với những người còn lại (chẳng hạn người thường xuyên làm việc ca đêm khi mọi người đã ngủ) sẽ cần đến sự tiện lợi của chế độ truy cập nhận dạng vân tay để mở khóa bằng một lần chạm.

Đối với các thành viên lớn tuổi hoặc trẻ tuổi trong gia đình có dấu vân tay mờ, sử dụng mã PIN hoặc thẻ từ RFID để thay thế là cách thuận tiện để rời khỏi và về nhà an toàn.

Lựa chọn theo phong cách và thiết kế

Tất nhiên mọi chủ nhà đều muốn ngôi nhà của mình luôn trở nên sang trọng và đẹp mắt, ngay từ những phụ kiện và đồ đạc nhỏ nhất. Với khóa điện tử, bạn không phải lo lắng về những ổ khóa cồng kềnh làm mất tính thẩm mỹ. Dựa theo thiết kế hoàn thiện về màu sắc, đường nét, bạn có thể chọn bộ khóa phù hợp để trang trí hoàn hảo cho ngôi nhà của mình. 

Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc cho thắc mắc khóa cửa điện tử là gì, ưu nhược điểm của khóa điện tử cũng như cách lựa chọn bộ khóa tốt cho gia đình của bạn. Khóa điện tử sở hữu những tính năng hiện đại, tiện nghi mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Sử dụng khóa cửa điện tử cũng sẽ là một lựa chọn thông minh. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Hotline:1
Hotline:1 0962.764.886
Hotline:2
Hotline:2 0969.165.386

Miền Nam

Hotline:1
Hotline:1 0974.628.139
Hotline:2
Hotline:2 0939.125.896
Liên hệ