Cảm biến vân tay đa điểm 360 trên khóa vân tay thông minh có gì nổi bật?

Cảm biến vân tay đa điểm 360 là một trong những công nghệ nhận dạng vân tay hiện đại bậc nhất hiện nay được ứng dụng trên khóa vân tay thông minh. Vậy đâu là những đặc điểm nổi bật của cảm biến nhận dạng vân tay này, khóa vân tay nào sử dụng cảm biến 360? Bài viết dưới đây của Kho Điện Máy Online sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức cần thiết. Mời các bạn cùng theo dõi.

Công nghệ vân tay đa điểm 360 là gì?

Công nghệ vân tay đa điểm 360 là một trong những công nghệ vân tay tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay. Như các bạn đã biết thì trên thế giới hiện nay có các công nghệ về vân tay tốt nhất như công nghệ FPC – Thụy Điển, công nghệ Live-scan,.. Trong đó, công nghệ đa điểm 360 được đánh giá là sánh ngang với các công nghệ kể trên.

Công nghệ vân tay đa điểm 360 là gì?

Đây là loại cảm biến nhận diện 360 độ. Nghĩa là khi bạn xoay vân tay theo hướng nào miễn là vân tay được đặt trên cảm biến thì đều được quét xác minh thành công.

Với công nghệ vân tay đa điểm 360, các đầu đọc vân tay có thể nhận diện vân tay vô cùng nhanh chóng chỉ <0.5s. Hơn thế nữa, đó là đầu đọc vân tay có thể nhận diện vân tay của người dùng ở mọi góc cạnh đặt ngón tay. Hay thậm chí là nhận diện được các dấu vân tay chưa rõ ràng ở trẻ em hoặc dấu vân tay bị lão hóa ở người già.

Ứng dụng cảm biến vân tay 360 trên khoá điện tử, khóa cửa vân tay

Cảm biến vân tay đa điểm 360 được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực công nghệ sử dụng đến vân tay như khóa cửa vân tay, máy chấm công vân tay, điện thoại thông minh,..

Trên các dòng smart phone, cảm biến vân tay nhận diện 360 độ được trang bị từ 2015. Tuy nhiên trên khoá điện tử hay máy chấm công vân tay đa phần vân tay chỉ mở theo một hướng cố định nên việc nâng cấp cảm biến là không cần thiết.

Cảm biến vân tay đa điểm 360 được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực công nghệ sử dụng vân tay

Những năm trở lại đây do việc cấu hình và mức độ bảo mật của khoá được nâng cao hơn cùng với yêu cầu về tốc độ quét vân tay và mở khóa, các nhà sản xuất đã đưa vào sản phẩm của mình hầu hết các loại cảm biến vân tay mới nhất không chỉ nhận diện 360 mà còn có tốc độ xác minh vân tay siêu nhanh. Hơn nữa chức năng mở khoá vân tay hiện đang là chức năng mở khoá chính được sử dụng trên hầu hết các sản phẩm khoá thông minh. Cho nên việc đầu tư tăng cường bảo mật và trải nghiệm sử dụng của chức năng này được các thương hiệu khoá đặt lên hàng đầu.

Thiết kế khoá cũng có phần phẳng hơn. Thay vì vị trí đặt vân tay lõm vào định hướng chỗ đặt tay thì ngày nay mặt khoá làm phẳng với kết hợp của mặt kính chống xước tăng thẩm mỹ cho sản phẩm. Một số khoá cảm biến đặt ngay vị trí tay cầm mang lại sự thuận lợi khi cầm và mở tay khoá.

Cảm biến vân tay sinh trắc học

Vân tay 360 độ sẽ thuận tiện hơn cho mọi người dùng và các vị trí đặt tay cũng linh hoạt hơn cho người dùng từ mọi phía hay thuận tay trái.

Tuy nhiên không phải tất cả các dòng khoá vân tay bây giờ đều nhận diện 360 độ. Một số dòng dùng cảm biến quang học cũ vân yêu cầu người dùng đặt tay theo đúng hướng từ dưới lên. Nên nếu quan tâm vấn đề này khi tìm hiểu về các dòng khoá bạn nên lưu ý hỏi nhân viên tư vấn.

Những đặc điểm nổi bật của cảm biến nhận dạng vân tay đa điểm 360

Nhận diện vân tay người dùng nhanh chóng

Theo nhận định của nhà sản xuất, công nghệ cảm biến vân tay đa điểm 360 được xem là một trong những công nghệ vân tay hàng đầu trên thế giới hiện nay. Với những sự đầu tư không nhỏ với những công trình nghiên cứu, sáng tạo của các chuyên gia, cảm biến nhận dạng vân tay đa điểm 360 đã nhanh chóng được ứng dụng trong các lĩnh vực, đặc biệt là mở khóa cửa vân tay hay khóa cửa thông minh.

Nhận diện người dùng bằng cảm biến vân tay 360 độ

Với công nghệ hiện đại, cảm biến vân tay đa điểm 360 cho phép đầu đọc vân tay nhận diện người dùng với tốc độ siêu nhanh. Chỉ trong 0,3s là đầu đọc vân tay đã có thể đọc, nhận diện vân tay và cho phép mở khóa.

Tốc độ nhận diện vân tay nhanh chóng

Nhận diện chính xác từ mọi góc đặt vân tay

Sở dĩ được gọi với cái tên “cảm biến vân tay đa điểm 360” là bởi với công nghệ này, người dùng hoàn toàn có thể đặt vân tay lên đầu đọc ở mọi góc cạnh, góc nghiêng mà đầu đọc vẫn có thể nhận diện được.

Cảm biến vân tay đa điểm 360 nhận diện chính xác từ mọi góc đặt vân tay

Thông thường ở một số cảm biến vân tay khác như vân tay Live-scan bạn phải đưa đầu ngón tay lướt nhẹ qua đầu đọc, hoặc vân tay FPC bạn cần đặt đúng với vị trí theo hướng ban đầu cài đặt. Tuy nhiên, khi sử dụng vân tay đa điểm 360, bạn có thể đặt theo mọi hướng dọc, ngang, nghiêng ngón tay,.. mà vẫn đảm bảo đầu đọc có thể nhận diện dễ dàng, nhanh chóng.

Nhận diện được dấu vân tay không rõ ràng

Một điểm cộng tiếp theo đối với cảm biến vân tay đa điểm 360 đó là có khả năng nhận diện vân tay ngay cả trong các trường hợp vân tay không rõ rãng. Một số trường hợp vân tay không rõ ràng như đầu ngón tay bị bẩn, ướt, dính mồ hôi,.. sẽ dẫn đến việc nhận diện vân tay gặp nhiều khó khăn, ngay cả khi bạn mở điện thoại cũng vậy. Tuy nhiên, việc nhận diện này đối với công nghệ đa điểm 360 thực sự quá đơn giản !

Nhận diện được dấu vân tay không rõ ràng với cảm biến 360

Ngoài ra, các bộ khóa vân tay sử dụng công nghệ vân tay đa điểm 360 còn có khả năng đọc, ghi nhớ các vân tay không rõ ràng như vân tay bị lão hóa ở người già, vân tay chưa hình thành rõ ràng ở trẻ em. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cài đặt vân tay cho người nhà mình sử dụng một cách dễ dàng.

Khóa vân tay nào sử dụng cảm biến vân tay đa điểm 360?

Khóa Kitos

Khóa điện tử Kitos cũng là một trong những sản phẩm khóa cửa vân tay đầu tiên được ứng dụng công nghệ vân tay đa điểm 360 vô cùng hiện đại này. 

Các sản phẩm của Kitos được chế tạo dựa trên sự tỉ mỉ, chính xác từng chi tiết từ công nghệ điều khiển từ xa cho đến độ nhạy của vân tay. (Đây cũng chính là đặc trưng vốn có của các dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản nói chung). Từ khi thành lập, Kitos xác định chú trọng vào nghiên cứu phát triển công nghệ vân tay và công nghệ điều khiển từ xa trên các dòng khóa vân tay này.

Với công nghệ vân tay đa điểm nhạy bén. Và công nghệ điều khiển từ xa qua App Wifi hay Bluetooth. Khóa cửa được mở trong tik tak, Kitos sản xuất ra những sản phẩm khóa cửa vân tay có chất lượng tinh xảo, thẩm mỹ cao. Sản phẩm của Kitos luôn an toàn, tiện lợi trong quá trình sử dụng, phong cách đơn giản thời thượng. Với giá thành hợp lý nhưng vẫn đầy đủ những tính năng tiên tiến nhất hiện nay.

Khóa Kitos ứng dụng công nghệ nhận dạng vân tay 360

Một số sản phẩm khóa Kitos có sử dụng công nghệ vân tay đa điểm 360:

Kitos KT-A10 Kitos KT-A10

7,350,000 đ 8.890.000đ -35%

Kitos KT-P830 Kitos KT-P830

4,600,000 đ 6.890.000đ -35%

Kitos KT-X5 Kitos KT-X5

7,350,000 đ 8.890.000đ -35%

Khóa vân tay Kitos KT-A10

Kitos KT-A10 là mẫu khóa vân tay mới của thương hiệu Kitos đến từ Nhật Bản. Là dòng khóa chuyên dụng cho cửa gỗ, cửa đại sảnh.

Điểm nổi bật đầu tiên của dòng khóa này đó là thiết kế bề mặt khóa có màn hình LCD hiện đại. Qua đó người dùng có thể xem các lệnh cài đặt, theo dõi thời lượng pin, đồng hồ, theo dõi lịch sử ra/vào cửa một cách dễ dàng.

Tiếp đó là thiết kế đầu đọc vân tay ngay trên tay nắm vô cùng tiện lợi. Người dùng đặt tay lên tay nắm và mở cửa rất tiện mà không cần tốn nhiều thao tác.
Các điểm nổi bật của Kitos KT-A10

 • Đầu đọc vân tay công nghệ đa điểm 360 hiện đại, nhạy bén.
 • Công nghệ mã số ảo chống bị nhìn trộm.
 • Thân khóa làm từ hợp kim cao cấp chịu lực, chịu nhiệt tốt.
 • Bề mặt khóa phủ 1 lớp nano chịu lực, sáng bóng.
 • Có tới 5 chốt khóa, bao gồm cả 1 chốt khóa dự phòng đều được làm từ INOX SUS 304 siêu bền và chống cắt phá.

Khóa vân tay Kitos KT-A10

Khóa vân tay Kitos KT – P830

Khóa cửa vân tay Kitos KT-P830 là phiên bản rất hút khách của thương hiệu Kitos đầu năm 2020 – Ngay từ những ngày đầu ra mắt Model P830 đã được người dùng đón nhận và đánh giá rất tích cực.

Khóa Kitos KT-P830 có gì đặc biệt?

 • Là dòng khóa sử dụng công nghệ tự động tiên tiến nhất hiện nay.
 • Kitos KT- P830 được trang bị nhiều tính năng mở khóa : vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ dự phòng.
 • Sau khi nhận diện đúng vân tay đã cài đặt, mô-tơ khóa tự động quay để mở cửa.
 • Ngoài ra, P830 được trang bị vân tay theo công nghệ FPC Thụy Điển, nhận dạng nhanh, chính xác.
 • Tự động khóa màn hình trong 120 giây khi nhập sai mật khẩu 05 lần
 • Sử dụng chìa cơ chống sao chép tiêu chuẩn ANSI 5 chốt lỗ mộng
 • Chốt trong chống xâm phạm không mong muốn dành cho chế độ riêng tư
 • Báo hiệu người dùng khi pin yếu
 • Cổng micro USB cấp nguồn khi hết pin
 • Sử dụng pin sạc vô cùng tiện lợi, khi sắp hết pin chỉ cần sạc đầy lại, giống như một chiếc pin điện thoại vậy.
 • Thiết kế liền khối vô cùng sang trọng và thanh lịch nhưng không kém phần tinh tế, chắc chắn cho ngôi s KT-P830.

Khóa vân tay Kitos KT - P830

Thêm một điểm cộng cho dòng Kitos P830, đó chính là màn hình hiển thị. Với việc trang bị màn hình LED sắc nét giúp cho việc thao tác cài đặt được dễ dàng. Ngoài ra , việc kiểm tra lịch sử mở cửa trên khóa cũng được thể hiện qua màn hình LED này.

Khóa vân tay Kitos KT-X5

Model Kitos KT-X5 tạo bước đột phá vượt bậc trong năm 2020 với tích hợp bộ camera góc siêu rộng được thiết kế ngay trên bề mặt khóa. Với bộ camera này, bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc có kẻ gian hay bất cứ ai nhập sai mật khẩu, vân tay hoặc cố gắng xâm nhập trái phép vào căn nhà của bạn. Hơn thế nữa, sự kết hợp giữa chuông cửa và camera sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm vô cùng thú vị khi sở hữu bộ khóa này. Mỗi khi có ai đó bấm chuông cửa, camera sẽ tự động ghi hình và hiển thị tại màn hình phía bên trong nhà. Qua đó bạn có thể dễ dàng quan sát xem ai là người đang đứng bên ngoài và đưa ra quyết định có nên mở cửa hay không?

Với thiết kế kéo đẩy vô cùng sang trọng và hiện đại, cùng với tone màu đồng quý phái Kitos KT-X5 rất phù hợp để lắp đặt lên những bộ cửa biệt thự, cửa đại sảnh hay những căn chung cư cao cấp. Bề mặt khóa được trang bị kính cường lực Gorilla Glass v5 vô cùng chắc chắn.

Khóa vân tay Kitos KT-X5 ứng dụng cảm biến vân tay 360

Không chỉ sở hữu ngoại quan hiện đại, bắt mắt, X5 còn được trang bị những tính năng mở khóa vô cùng đa dạng. Ngoài những tính năng mở khóa thông thường như công nghệ vân tay đa điểm 360, mã số ảo, thẻ từ, chìa cơ thì X5 còn được tích hợp thêm tính năng mở khóa từ xa. Bộ khóa sẽ được kết nối với Wifi, và bạn có thể dễ dàng sử dụng App trên điện thoại của mình để quản lý bộ khóa một cách dễ dàng,

Với phần mềm quản lý, bạn có thể dễ dàng mở cửa từ xa, cung cấp mật khẩu mở cửa một lần cho khách hay bạn bè tới thăm, thay đổi/thêm/xóa người dùng. Và đặc biệt là khi có ai đó nhập sai mật khẩu, vân tay khóa sẽ ghi hình lại và gửi về điện thoại của bạn và phát cảnh báo.

Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về cảm biến vân tay đa điểm 360 cũng như ứng dụng của nó trên các dòng khóa vân tay thông minh hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ trở nên hữu ích với bạn đọc và giúp bạn có lựa chọn mẫu khóa phù hợp cho gia đình của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Rate this post

Miền Bắc

Hotline:1
Hotline:1 0962.764.886
Hotline:2
Hotline:2 0969.165.386

Miền Nam

Hotline:1
Hotline:1 0974.628.139
Hotline:2
Hotline:2 0972.636.168
Liên hệ